News Luna Foundation Guard Có Vẻ Sẽ Huy Động Được 1 Tỷ Đô La Để Tăng UST

Luna Foundation Guard đang tìm cách huy động 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư khi stablecoin được chốt bằng đô la giảm mạnh xuống gần một nửa giá trị trong bối cảnh bất ổn trên thị trường rộng lớn hơn. Theo các báo cáo, việc chuyển tiền mặt sẽ giúp khôi phục tỷ giá USD của UST.

lfg-1.jpg

Luna Foundation Guard Di Chuyển Để Bảo Vệ UST

Trước đó, The Luna Foundation Guard trước đó đã công bố một loạt các biện pháp nhằm bảo vệ nền kinh tế Terra và tỷ giá UST Dollar, bao gồm việc cho các công ty giao dịch mua bán tự do trị giá 750 triệu đô la Mỹ, điều này sẽ giúp bảo vệ tỷ giá UST, và một khoản vay khác trị giá 750 triệu đô la để mua lại số BTC đã bán.

Ngoài ra còn có một sự chuyển động đáng kể của BTC từ một chiếc ví được liên kết với Luna Foundation Guard, dẫn đến sự suy đoán dữ dội về điểm đến cuối cùng của việc chuyển tiền.

Một Kế Hoạch Phục Hồi?

Luna Foundation Guard hiện đang cố gắng huy động 1 tỷ đô la để củng cố đồng ổn định UST khi giá trị của nó tiếp tục giảm. Các loại tiền ổn định thuật toán như UST phải duy trì một đối một với giá của tiền tệ fiat cơ bản, trong trường hợp này là Đô la. Tuy nhiên, stablecoin đã giảm xuống 0,61 đô la vào thứ Hai, nhờ vào đợt bán tháo rộng rãi hơn trên các thị trường, trước khi phục hồi lên 0,91 đô la. Tuy nhiên, sự phục hồi này không đủ để khôi phục sự ngang giá với đồng Đô la.

Theo báo cáo, Celsius, Jump, Jane Street và Alameda đang đàm phán để mua LUNA, mã thông báo của Terra, với mức chiết khấu 50%. Các mã thông báo sau đó sẽ phải tuân theo thời gian khóa một năm và được cấp hàng tháng trong năm thứ hai. Các công ty được đề cập đã không trả lời suy đoán, và Luna Foundation Guard cũng vậy. Trước đó, người sáng lập Terra, Do Kwon, đã tweet rằng họ sắp công bố một gói phục hồi cho UST, yêu cầu các nhà đầu tư thể hiện sự kiên nhẫn.

UST Đang Cháy

Nỗ lực tài trợ là nỗ lực mới nhất của Tổ chức Bảo vệ Luna, với hy vọng mang lại niềm tin cho thị trường ở một mức độ nào đó. Trước đó, quỹ này đã thông báo rằng họ đã cho các công ty giao dịch bên thứ ba vay trị giá 1,5 tỷ USD UST và Bitcoin. Ban đầu, quỹ này đã lên kế hoạch mua gần 10 tỷ đô la Bitcoin trong nỗ lực hỗ trợ neo giá của stablecoin.

UST đã bị chỉ trích ngày càng nhiều trong nỗ lực duy trì sự ngang bằng với Đô la, điều mà nó thực hiện thông qua mối quan hệ với mã thông báo LUNA. Giá được kiểm soát thông qua cơ chế đốt và khả năng bán LUNA trị giá 1 đô la cho 1 UST. Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng hoạt động này phụ thuộc vào giá của LUNA và cũng dựa trên nền tảng DeFi của nó, Anchor, tạo ra lợi suất lên tới 20% để khuyến khích thanh khoản. Tuy nhiên, Anchor đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong tiền gửi, từ 14 tỷ đô la xuống còn 10 tỷ đô la.

Sự Thất Bại Của Những Người Kinh Doanh Chuyên Nghiệp Dư

Thông thường, các chuyên gia kinh doanh chênh lệch giá sẽ can thiệp vào thời điểm biến động giá, chuyển đổi 100 đô la trị giá $ LUNA thành 100 đô la UST và bỏ túi chênh lệch giá làm lợi nhuận. Tuy nhiên, việc rút UST gần đây và chưa từng có trong các giao thức tài chính phi tập trung đã gây áp lực đáng kể lên hệ thống.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
384,968
Messages
6,705,228
Members
149,993
Latest member
Dungar

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week