News Lightning Labs Giới Thiệu Giao Thức Đúc RWA, Stablecoin Trên Bitcoin

Lightning Labs đã công bố phiên bản alpha chính thức của Taproot Assets daemon, cung cấp mạng lưới khả năng giữ tài sản được mã hóa.

Theo một bài viết của quản lý phát triển kinh doanh Ryan Gentry tại Lightning Labs, phiên bản này mang lại trải nghiệm phát triển toàn diện trong việc phát hành, quản lý và khám phá stablecoins và các tài sản khác trên blockchain Bitcoin.

Việc ra mắt Taproot Assets trên mainnet Bitcoin được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành nhiều loại tiền tệ toàn cầu dưới dạng Taproot Assets. Các giao dịch này sẽ được xử lý ngay lập tức qua Lightning Network, định tuyến giao dịch Taproot Assets thông qua thanh khoản Bitcoin hiện có.

Thiết kế của giao thức cho phép các nút định tuyến giao dịch mà không cần nhận biết chúng là Taproot Assets, từ đó mở rộng hiệu ứng mạng toàn cầu của Bitcoin trong khi củng cố nền tảng bảo mật mạnh của blockchain. Trong khi đó, các nhà phát triển đang xem xét khả năng đưa nhiều tài sản thực tế khác vào chuỗi, chẳng hạn như vàng, Trái phiếu Mỹ và trái phiếu doanh nghiệp.

Giao thức Taproot Assets phiên bản 0.3 trình bày một bộ công cụ hoàn chỉnh cho các nhà phát triển muốn bắt đầu phát hành, quản lý và khám phá tài sản trên mainnet chuỗi. Nó giới thiệu một số tính năng mới và cải tiến về khả năng mở rộng, bảo mật và trải nghiệm phát triển.

Nền tảng đa tài sản
Mục tiêu được nêu ra của Taproot Assets là biến Lightning Network thành một nền tảng đa tài sản. Các bước quan trọng tiến tới mục tiêu này đã được thực hiện, bao gồm việc chạy các kênh Taproot không được thông báo trước trong sản xuất với lnd phiên bản 0.17 và công bố phiên bản thảo luận cho các kênh giao thức Taproot Asset như một Đề xuất Cải tiến cho Lightning Bitcoin (bLIP).

Lightning Labs đã giới thiệu Taproot Assets vào tháng 5 năm 2023, gọi nó là "một giao thức mới được kết nối bởi Taproot để phát hành tài sản trên blockchain Bitcoin. Những tài sản này có thể được chuyển qua Lightning Network để thực hiện giao dịch tức thì, có khối lượng lớn và phí thấp."

Lời hứa của giao thức là cho phép người dùng gửi và nhận tiền tệ mà họ lựa chọn qua Lightning Network, sử dụng thanh khoản Bitcoin như một đồng tiền được định tuyến toàn cầu và phương tiện trao đổi, có tiềm năng làm định hình lại hoặc ít nhất là gây nhiễu đối với tiến trình giao dịch tiền tệ toàn cầu.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,209
Messages
7,068,572
Members
170,360
Latest member
vantienngo
Back
Top Bottom