News Liên minh châu Âu thông qua luật yêu cầu nhận dạng cho tất cả các giao dịch tiền điện tử

Quy định về Thị trường Tài sản Tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ hội đồng. Luật mang tính bước ngoặt, nhằm mục đích thống nhất tiền điện tử trên toàn EU, đã bị trì hoãn cho đến tháng Hai. Sau đó, nó đã được đẩy sang tháng Tư và hiện đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng.
lien-minh-chau-au-va-tien-dien-tu.jpg

Đề xuất MiCA quan trọng nhằm mục đích hài hòa tất cả các luật về tiền điện tử giữa 27 quốc gia thành viên EU. Bây giờ, theo báo cáo mới nhất, Liên minh châu Âu đã vẫy cờ xanh vào hôm nay 16/5, được ký kết bởi các bộ trưởng tài chính.

Ngoài ra, luật mới sẽ yêu cầu nhận dạng đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử trên 27 quốc gia thành viên EU.

Động thái của Liên minh châu Âu

Động thái mới nhất chắc chắn sẽ gây thêm áp lực lên Anh và Mỹ. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ gây thêm áp lực cho Hoa Kỳ, nơi có sự không chắc chắn về quy định tiền điện tử. Luật MiCA sẽ được triển khai vào năm 2024.

Elisabeth Svantesson, bộ trưởng tài chính của Thụy Điển, tuyên bố: “Các sự kiện gần đây đã xác nhận nhu cầu cấp thiết đối với việc áp đặt các quy tắc nhằm bảo vệ tốt hơn những người châu Âu đã đầu tư vào các tài sản tiền điện tử này và ngăn chặn việc lạm dụng ngành công nghiệp tiền điện tử cho mục đích rửa tiền và tài trợ cho khủng bố”.

Các nhà lập pháp châu Âu trước đó đã đưa ra một đề xuất thuế tiền điện tử để tài trợ cho Liên minh châu Âu vào tháng Giêng. Luật mới nhất sẽ yêu cầu các công ty muốn giao dịch và phát hành tiền điện tử và stablecoin ở các quốc gia EU phải có giấy phép.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,066
Messages
6,943,306
Members
163,477
Latest member
Ngoctuyen
Back
Top Bottom