Lên sàn thành công, CEO sàn tiền kỹ thuật số vào Top giàu nhất thế giới

Sau khi Coinbase IPO và đạt mức định giá 86 tỷ USD, CEO của sàn giao dịch này lập tức gia nhập nhóm những người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 12,4 tỷ USD.

ezgif-4-ba66212ae3db[1].jpg

CEO Brian Armstrong 12,4 tỷ USD đã lọt vào danh sách tỷ phú thế giới​

Hôm 14/4, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ chính thức IPO trên sàn Nasdaq với giá trị lên tới 86 tỷ USD. Điều này giúp tài sản của nhà đồng sáng lập kiêm CEO Brian Armstrong tăng lên tới 12,4 tỷ USD, trở thành người thứ 175 trong danh sách tỷ phú thế giới của Bloomberg.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Rice, CEO Armstrong sáng lập UniversityTutor, một trang web cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến và hoạt động gần một thập kỷ nhưng không có nhiều thành tựu. Sau đó anh chuyển sang làm kỹ sư phần mềm tại Airbnb trong khoảng một năm.

Đến năm 2012, hai nhà sáng lập Brian Armstrong và Fred Ehrsam chính thức hợp tác tạo nên Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán hơn 40 tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm các đồng tiền số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Được biết, vị tỷ phú 38 tuổi này hiện sở hữu khoảng 40 triệu cổ phiếu Coinbase. "Tôi nghĩ rằng một số loại tiền kỹ thuật số cuối cùng sẽ là tiền tệ dự trữ của thế giới. Tôi thấy được tương lai của chúng", CEO Armstrong nói.

Thương vụ IPO này của Coinbase được đánh giá là một bước ngoặt trên thị trường bởi đây là lần đầu tiên có một công ty gắn liền với đồng tiền điện tử tiến hành niêm yết ra công chúng.

Trong 2 năm gần đây, giá trị của đồng Bitcoin tăng mạnh đã giúp cái tên CEO Brian Armstrong và Coinbase trở nên nổi tiếng trong giới công nghệ với khoảng 56 triệu người dùng trên toàn thế giới, quản lý hơn 320 tỷ USD tổng khối lượng giao dịch.

Đà tăng giá của các đồng tiền số như Bitcoin, Ethereum hiện đạt mốc lần lượt 63.000 USD và 2.500 USD được xem là đòn bẩy giúp Coinbase có được doanh thu và lợi nhuận ấn tượng.

Trong năm 2020, sàn giao dịch tiền số này đã đạt doanh thu 1,3 tỷ USD. Trong báo cáo sơ bộ của quý đầu năm nay, Coinbase cho thấy doanh thu trong cùng kỳ đã tăng gấp 9 lần lên 1,8 tỷ USD và thu nhập ròng tăng từ 730 triệu đến 800 triệu USD.

Sau khi IPO, Coinbase đang nhận được rất nhiều kỳ vọng của các chuyên gia cũng như những người đặt niềm tin vào tiền điện tử về một tương lai có vị trí vững chắc trên thị trường.

Nguồn : vietnamfinance​
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,634
Messages
7,088,515
Members
171,668
Latest member
Yamaguchixz
Back
Top Bottom