Tutorial Kiến thức iMacros căn bản cho người mới

o0oAZMs2o0o

Junior
Joined
Aug 13, 2014
Messages
154
Reactions
60
MR
0.146
Cứ hỏi thẳng ở đây nha, sẽ có người giúp bạn. Nhưng nhơ chau chuốt câu hỏi một tí, biết mình cần gì bí ở đâu? VD: 1 công việc nhiều công đoạn, hãy hỏi công đoạn mà bản thân bí đừng hỏi công việc chung chung (tại em lười lắm :3)
 

storybook475

Junior
Joined
Jul 27, 2019
Messages
88
Reactions
6
MR
0.089
Hiện tại em sử dụng firefox 49 với imacros 8.9.7 nên vấn đề này em không biết
mình đã sử dụng fire fox 49 nhưng imacros chạy được 1 thời gian thì đơ
liệu có cách nào giải quyết ko bạn/ nghe đâu nếu chạy liên tục thì nó đầy bộ nhớ
 

o0oAZMs2o0o

Junior
Joined
Aug 13, 2014
Messages
154
Reactions
60
MR
0.146
Kết hợp với AutoIt cho dễ
While 1
Run("C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe imacros://run/?m=up.iim")
Sleep(7140000)
ProcessClose ( "firefox.exe" )
ProcessWaitClose("firefox.exe")
WEnd

Hoăc, có thể sử dụng file .bat (có thể lỗi, tự sửa hơ hơ)
@echo off
:loop
start "C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe imacros://run/?m=up.iim"
timeout /t 1200 >null
taskkill /f /im filefox.exe
goto loop
Source: https://stackoverflow.com/questions/21109944/auto-restart-a-program-every-hours-with-cooldown
 

storybook475

Junior
Joined
Jul 27, 2019
Messages
88
Reactions
6
MR
0.089
Kết hợp với AutoIt cho dễ
While 1
Run("C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe imacros://run/?m=up.iim")
Sleep(7140000)
ProcessClose ( "firefox.exe" )
ProcessWaitClose("firefox.exe")
WEnd

Hoăc, có thể sử dụng file .bat (có thể lỗi, tự sửa hơ hơ)
@echo off
:loop
start "C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe imacros://run/?m=up.iim"
timeout /t 1200 >null
taskkill /f /im filefox.exe
goto loop
Source: https://stackoverflow.com/questions/21109944/auto-restart-a-program-every-hours-with-cooldown
thank bạn nhưng chẳng hiểu gì. hic
 

storybook475

Junior
Joined
Jul 27, 2019
Messages
88
Reactions
6
MR
0.089
thím ấy share code run từ file .bat .autoit
nó sẽ chạy .iim, chờ khoảng thời gian nhất định, chạy lại các bước từ đầu.
m cũng đang làm giở cái này, mà lười code đã xong đâu.
kết nối ssh, rs lại trình duyệt, .js, đa luồng...
image.php
coi bộ cũng lằng ngoằng nhỉ
 

yeuay

Senior
Joined
Aug 6, 2014
Messages
756
Reactions
72
MR
0.000
Các bác cho e hỏi, dùng js thì làm sao nhận biết khi web bị timeout ạ.
E bắt hết đc lỗi rồi mà còn timeout chưa biết xử lí sao :3 hix hix.
 

yeuay

Senior
Joined
Aug 6, 2014
Messages
756
Reactions
72
MR
0.000
Source: https://wiki.imacros.net/Error-Codes
Cái anh cần là:
-1930 Macro Timeout: TIMEOUT_MACRO was reached before the macro finished playing.
-803 Macro Timeout
1 trong 2 cái đó thôi
Giờ e muốn nếu lỗi do vượt quá thời gian timeout thì vẫn chạy tiếp (bỏ qua lỗi) thì viết ntn ạ?
các lỗi khác thì vẫn phải dừng lại.
 

o0oAZMs2o0o

Junior
Joined
Aug 13, 2014
Messages
154
Reactions
60
MR
0.146
Nếu return-code trả về khác (-803) thì "break" nếu đang ở trong vòng lặp
for (i = 0; i < 99999; i++) {
...
if (error<> -803) { break; }
...
}
"continue" nếu muốn chạy vòng lặp kế tiếp, bỏ qua vòng lặp này
for (i = 0; i < 99999; i++) {
...
if (error <> -803) { continue; }
...
}

Do trong js không có exit như bao ngôn ngữ khác nên: có thể sử dụng "return" như 1 cách để thoát, bỏ tất cả code vào function chuongtrinh()

function chuongtrinh() {
...
if (error <> -803) {return;}
...
}
chuongtrinh()

Nhơ thêm trường hợp chương trình chạy trơn tru không lỗi error=1
 
Last edited:

yeuay

Senior
Joined
Aug 6, 2014
Messages
756
Reactions
72
MR
0.000
Nếu return-code trả về khác (-803) thì "break" nếu đang ở trong vòng lặp
for (i = 0; i < 99999; i++) {
...
if (error<> -803) { break; }
...
}
"continue" nếu muốn chạy vòng lặp kế tiếp, bỏ qua vòng lặp này
for (i = 0; i < 99999; i++) {
...
if (error <> -803) { continue; }
...
}

Do trong js không có exit như bao ngôn ngữ khác nên: có thể sử dụng "return" như 1 cách để thoát, bỏ tất cả code vào function chuongtrinh()

function chuongtrinh() {
...
if (error <> -803) {return;}
...
}
chuongtrinh()

Nhơ thêm trường hợp chương trình chạy trơn tru không lỗi error=1
Thanks bác nhiều ^^
 

trannu1961962

Newbie
Joined
Mar 31, 2020
Messages
1
Reactions
0
MR
0.000
em cần 1 imacros bác nào viết giúp em được không ạ. (không liên quan đến MMO đâu ạ)
Hiện tại em chỉ mới biết ghi imacros thôi : Em xin lỗi vì đây là lần đầu vào forum!
Nội dung của em như sau:
Em có list danh sách , trên trang web có 1 ô paste từng dòng và nhấn enter để down file txt về máy.
vidu danh sach:
400105996400060
600044625800001

đây là tab 1:
VERSION BUILD=10021450
URL GOTO=https://odsourcing.vfc.com/main.aspx?GoToURL=
FRAME F=3
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:https://odsourcing.vfc.com/runclass.ngc?class=cModule&method=Main&id=6 ATTR=ID:searchterm CONTENT=400105996400060
FRAME F=2
TAG POS=1 TYPE=DIV ATTR=ID:slider
FRAME F=3
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:https://odsourcing.vfc.com/runclass.ngc?class=cModule&method=Main&id=6&SEARCHTERM=400105996400060 ATTR=ID:searchterm CONTENT=400105633200020
TAG POS=2 TYPE=IMG ATTR=SRC:https://odsourcing.vfc.com/images/print_32.gif
FRAME F=0
TAG POS=1 TYPE=A ATTR=ID:link2
FRAME F=3
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:https://odsourcing.vfc.com/runclass.ngc?class=cModule&method=Main&id=6 ATTR=ID:searchterm CONTENT=530002509900100
FRAME F=2
TAG POS=1 TYPE=IMG ATTR=SRC:https://odsourcing.vfc.com/images/slide_16.png
FRAME F=3
TAG POS=2 TYPE=IMG ATTR=SRC:https://odsourcing.vfc.com/images/print_32.gif
TAG POS=1 TYPE=INPUT:SUBMIT FORM=ID:MASTER_LABEL_FORM ATTR=NAME:Submit
TAG POS=1 TYPE=INPUT:SUBMIT FORM=ACTION:https://odsourcing.vfc.com/runactio...257966&to=00008848059513258505&idcut=10182490 ATTR=NAME:B1
TAB T=2

Tab 2
VERSION BUILD=10021450
ONDOWNLOAD FOLDER=* FILE=+_{{!NOW:yyyymmdd_hhnnss}} WAIT=YES
URL GOTO=https://odsourcing.vfc.com/runclass...0_2876_.txt&Results=GOODRETURN: File created.
TAB CLOSE
 

tuan99452

Hero
Joined
Nov 23, 2012
Messages
1,427
Reactions
527
MR
0.343
Insuree Balance
0
cho mình hỏi code là tìm 1 đoạn text (thiết lập sẵn) xong, nếu có text đó thì chạy file iim có sẵn thì làm thế nào?, mình tìm trên google không ra chính xác
 
Last edited:

o0oAZMs2o0o

Junior
Joined
Aug 13, 2014
Messages
154
Reactions
60
MR
0.146
Tìm đoạn text đó: var res=iimPlayCode("POS ... EXTRACT=TXT")
Nếu res = 1 là tìm thấy thì cho chạy đoạn code chuẩn bị sẵn
Nếu res<>1 là tìm không thấy
 
Last edited:

yeuay

Senior
Joined
Aug 6, 2014
Messages
756
Reactions
72
MR
0.000
Mn cho e hỏi, làm sao xác định đc chính xác cái FRAME F= bao nhiêu nhỉ?
Lúc thì nó =1 =2 =3 =4, nên e phải dùng js chạy lần lượt từ f1 -> f4, khá mất thời gian.
Làm saođể biết chính xác là F= bn luônạ?
 

Announcements

Most viewed of week

Most viewed of week