News Kazakhstan thành lập cơ quan phát triển CBDC

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan (NBK) vừa thành lập một cơ quan mới chuyên trách phát triển CBDC trong nước.

1695111204915.png

Theo thông cáo chính thức, Kazakhstan vừa cho ra mắt NPC (National Payment Corporation), tổ chức sẽ phụ trách xây dựng và quản lý CBDC trên BNB Chain trong nước.

NPC có trách nhiệm kiểm soát hệ thống thanh toán quốc gia, bao gồm chuyển tiền, định dạng danh tính kỹ thuật số và dịch vụ thanh toán bù trừ liên ngân hàng.

Cập nhật về quá trình phát triển CBDC trong nước, Kazakhstan bắt đầu thí điểm đồng tenge kỹ thuật số từ đầu năm nay và dự kiến phát hành rộng rãi vào năm 2025.

Ngoài ra, Kazakhstan còn đang hợp tác với Binance để xúc tiến khung quy định crypto. Trong khuôn khổ thỏa thuận, Binance sẽ mở nền tảng giao dịch cho người dùng Kazakhstan. Ngược lại, Bank Freedom Finance Kazakhstan JSC sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng, cho người dùng trong nước chuyển tiền vào tài khoản Binance của họ.

Mặc dù bị chính phủ gây áp lực, đánh thuế cao ngất ngưởng, Kazakhstan vẫn là công xưởng đào coin đứng top thế giới và nổi lên là điểm đến thân thiện crypto. Gần nhất là Bybit đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) Kazakhstan cấp phép cung cấp một loạt dịch vụ tiền mã hóa.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,694
Messages
6,938,996
Members
163,284
Latest member
caodangysydakhoa
Back
Top Bottom