News JPMorgan dự đoán tỷ lệ băm Bitcoin sẽ giảm 20% sau Halving

Trong một báo cáo gần đây, JPMorgan dự đoán rằng hash rate của Bitcoin sẽ giảm 20% sau sự kiện Halving vào tháng 4 năm 2024.
1697175851943.png

Ngân hàng ước tính có tới 80 EH/s sẽ bị xóa khỏi mạng BTC. Lý do đằng sau dự báo này là việc ngừng hoạt động các máy đào cũ và kém hiệu quả hơn. Theo báo cáo, ngành khai thác Bitcoin đang ở “thời điểm quyết định”.

JPMorgan cũng cho biết phần thưởng khối trong bốn năm của Bitcoin là khoảng 20 tỷ USD. Mặc dù dự đoán dựa trên giá hiện tại của BTC nhưng nó đã giảm khoảng 72% trong hai năm qua. Báo cáo nêu rõ: “Đối với bối cảnh, con số này đạt đỉnh điểm là khoảng 73 tỷ USD vào tháng 4 năm 2021 và dao động trong khoảng từ 14 tỷ USD đến 25 tỷ USD trong năm qua”.

Hơn nữa, trong báo cáo của mình, JPMorgan liệt kê một số công ty khai thác BTC. Tuy nhiên, ngân hàng đã điểm tên CleanSpark là ưu tiên của mình. Báo cáo cho biết: “Chúng tôi tin rằng CLSK, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, mang lại sự cân bằng tốt nhất về quy mô, tiềm năng tăng trưởng, chi phí điện năng và giá trị tương đối”.

ETF Bitcoin spot

Theo báo cáo của ngân hàng, việc phê duyệt ETF Bitcoin spot có thể là chất xúc tác cho một đợt tăng giá mới. Tuy nhiên, đà tăng giá sẽ diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ băm và phần thưởng khối giảm. Ngân hàng không đưa ra ý kiến về việc liệu SEC Hoa Kỳ (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) có chấp thuận các đơn đăng ký ETF Bitcoin spot hay không.

SEC đã quyết định hoãn quyết định của mình đối với tất cả các đơn đăng ký và nhiều người mong đợi quyết định này sẽ được đưa ra vào năm tới 2024.

Theo một số người cho biết có thể thất bại một phần trong vụ kiện với Ripple có thể đã khiến SEC phải suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Có thể hiện tại cơ quan này không cảm thấy đủ thẩm quyền để đưa ra quyết định về quỹ ETF Bitcoin spot. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành tin rằng cơ quan giám sát tài chính cuối cùng sẽ phải phê duyệt ETF Bitcoin tại Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,161
Messages
7,041,081
Members
168,711
Latest member
ketquabongdabio
Back
Top Bottom