News JP Morgan: Ethereum có thể hưởng lợi từ Stablecoin của PayPal

Các nhà phân tích tại JP Morgan đã tuyên bố rằng Ethereum có thể hưởng lợi rất nhiều từ stablecoin PYUSD của PayPal được phát hành gần đây.
1691653145232.png

Theo các nhà phân tích nói rằng sự hiện diện của PYUSD có thể có tác động tích cực đến hoạt động của Ethereum. Sự xuất hiện của PayPal trong lĩnh vực stablecoin chắc chắn là một điều tích cực đối với toàn ngành, nhưng nó cũng bị một số chuyên gia chỉ trích vì sử dụng Ethereum. Tuy nhiên, về lâu dài, JP Morgan coi mối quan hệ hợp tác này là một điều tích cực cuối cùng cho mạng lưới blockchain.

JP Morgan xem Ethereum là người chiến thắng từ stablecoin của PayPal

Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã rất ngạc nhiên khi PayPal thông báo về sự xuất hiện của PYUSD. Sự hiện diện của nó chắc chắn là tích cực đối với thị trường tiền điện tử, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Các nhà phân tích của JP Morgan đã tuyên bố rằng Ethereum có thể được hưởng lợi rất nhiều từ sự xuất hiện gần đây của PYUSD. Cụ thể, đồng stablecoin này có thể thúc đẩy một luồng hoạt động mạng bằng cách tăng tổng giá trị bị khóa. Một nhà phân tích của JP Morgan gần đây đã nói chuyện với The Block về sự xuất hiện của PYUSD.

“Điều này có thể thúc đẩy hoạt động mạng của Ethereum và nâng cao tiện ích mạng của Ethereum như một nền tảng stablecoin/DeFi,” nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou cho biết. “Nói cách khác, trong tương lai sẽ có nhiều công ty được khuyến khích chọn blockchain Ethereum (hoặc nền tảng layer 2 của nó) cho các dự án stablecoin hoặc phi tập trung của họ.”

Ngoài ra, Panigirtzoglou lưu ý khả năng PYUSD có thể lấp đầy khoảng trống do stablecoin BUSD hiện đã vắng bóng của Binance để lại. Thật vậy, khoảng cách 20 tỷ USD đã được tạo ra sau khi các cơ quan quản lý Mỹ đóng cửa dự án. PYUSD của PayPal được phát hành bởi Paxos, công ty mà các nhà quản lý buộc phải ngừng phát hành BUSD.

Gần đây, PayPal đã bị chỉ trích về quyết định chạy stablecoin của mình trên blockchain Ethereum. Cụ thể, nhiều người cho rằng sự lựa chọn này của PayPal là sai lầm vì phí giao dịch vẫn khá cao trên Ethereum. Sau đó, một số người đã đề xuất PayPal trợ cấp chi phí hoặc chuyển sự hiện diện của PYUSD sang các blockchain khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,305
Messages
6,988,731
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom