News Indonesia muốn mở sàn giao dịch crypto quốc gia

Chính quyền Indonesia được cho là đang có dự định xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa cấp quốc gia trong năm tới.

indo-btc.jpg

Theo Bloomberg, Indonesia đang cân nhắc thiết lập một sàn giao dịch tiền mã hóa cấp quốc gia như là một phần trong kế hoạch cải tổ hệ thống tài chính.

Hiện tại, tiền mã hóa đang được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài sản Kỳ hạn của Indonesia, hay còn được gọi là Bappebti. Theo người đứng đầu của Bappebti là ông Didid Noordiatmoko, trách nhiệm gián sát crypto sẽ được chuyển giao sang cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính trong vòng 2 năm tới.

Sàn giao dịch tiền mã hóa cấp quốc gia của Indonesia sẽ được thiết lập trong quãng thời gian này, dù chưa rõ mục đích là để làm gì.

Indonesia là một trong số ít các quốc gia Đông Nam Á đã được ra lập trường pháp lý rõ ràng cho tiền mã hóa, theo đó cho phép hoạt động giao dịch crypto nhưng cấm sử dụng trong thanh toán. Quốc gia vạn đảo cũng đã bắt đầu cấp phép hoạt động cho các sàn giao dịch trong nước như Tokocrypto, nền tảng mới được Binance mua lại.

Bappebti còn cấp phép giao dịch cho 383 tài sản crypto và 10 đồng tiền mã hóa có nguồn gốc từ Indonesia, ngoài ra còn đang thẩm định đánh giá 161 đồng tiền khác.

Trong diễn biến liên quan, chính quyền Trung Quốc hồi cuối tháng 12/2022 cũng đã ra mắt một sàn NFT cấp quốc gia, dù đã cấm giao dịch và đầu từ tiền mã hóa từ năm 2021.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,501
Messages
7,097,406
Members
172,587
Latest member
checkcam

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom