Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về NEAR protocol ( part 2)

hoangacsc

Junior Member
Joined
Jun 29, 2018
Messages
272
Reaction score
11
Points
18
Part 2 :

1574738781323.png

Các trường hợp sử dụng cho blockchain NEAR là gì?
Một trong những câu hỏi nóng nhất là trường hợp sử dụng chính xác cho blockchains vì nó chưa được trả lời dứt khoát. Chắc chắn, nó được sử dụng trong mọi thứ, từ theo dõi chuỗi cung ứng đến thanh toán xuyên biên giới, nhưng hầu hết các trường hợp này vẫn còn đủ sớm để họ không đạt được việc áp dụng chính thống. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn thử những điều mới để xem những gì nguyên thủy mới mà họ mở khóa và cách chúng mở rộng.
Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang nói chuyện với một số doanh nghiệp hiện tại và doanh nhân cơ hội về cách một blockchain thực sự có thể mở rộng, có thể sử dụng có thể mở khóa các cơ hội kinh doanh mới. Tôi sẽ không làm hỏng những điều ngạc nhiên bằng cách vào đây nhưng phải nói rằng, có một vài khu vực đang cháy mà mọi người đang cầu xin chúng tôi giải quyết vấn đề của họ và các blockchain hiện tại đã quá chậm hoặc tốn kém hoặc đau đớn cho người dùng. Một vài lĩnh vực để bắt đầu bao gồm chơi game và tài chính phi tập trung nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.
Về lâu dài, giống như với cuộc cách mạng Internet ban đầu, các trường hợp sử dụng sớm nhất có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách cho đến khi mọi người phát minh ra các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Vì vậy, trong khi chúng tôi hào hứng giải quyết mọi thứ trong thời gian ngắn, chúng tôi đặc biệt hào hứng với việc xây dựng một bộ công cụ mà các doanh nhân tương lai có thể kết hợp với sự sáng tạo của họ để thay đổi thế giới theo cách mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được.
Đây là nơi những ý tưởng mới xung quanh khả năng kết hợp của microservice và trạng thái mở / chuyển nhượng thực sự thú vị. Sẽ khác nhau như thế nào khi tạo ra các doanh nghiệp đứng đầu danh mục dịch vụ mở thay vì API kiểm soát và nền tảng tập trung? Đây là những mô hình phát triển mới mà chúng ta mới chỉ vạch ra bề mặt cho đến nay.

Tôi nên học gì tiếp theo?
Nếu bạn đã đạt được điều này, có lẽ bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm. Có rất nhiều nguồn lực ngoài kia nhưng tôi sẽ đề xuất một con đường hợp lý thông qua chúng. Blockchain là một lĩnh vực kỹ thuật cao, bao gồm mọi lĩnh vực dưới ánh mặt trời, do đó, nó có thể cảm thấy như uống từ một ngọn lửa mà không có hướng dẫn thích hợp.
Nếu bạn khá mới mẻ với blockchain, hãy bắt đầu ở đây để có cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái và sự phát triển của nó:
 1. [Giải cấu trúc hệ sinh thái blockchain]

( https://www.sl slideshoware.net/ErikTrautman/start-here-deconstructing-the-blockchain-ecystem)
 • [Trạng thái của sản phẩm, thiết kế và phát triển blockchain]

Sau đó, đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu lặn sâu hơn một chút vào các ngành chức năng.
Dụng cụ kỹ thuật
Cho dù bạn có vai trò gì, bạn sẽ cần phải tăng tốc về mặt kỹ thuật bởi vì biệt ngữ sẽ xuất hiện liên tục. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải hiểu tất cả các ngành khoa học máy tính bên dưới nó nhưng bạn nên biết những điều cơ bản.
Nói chung là:
 1. [Các ứng dụng phi tập trung là gì và chúng hoạt động như thế nào]

( https://www.sl slideshoware.net/ErikTrautman/decentralized-appluggest-101-how-and-why-to-build-a-dapp)
 • Sử dụng blockchain trong “thường xuyên” web và ứng dụng điện thoại di động trượt
 • [Một cái nhìn tổng quan về tất cả những gì bạn cần biết về phát triển blockchain] của Haseeb Qureshi ( https://haseebq.com/the- mượtit-guide-to-blockchain-development / )
NEAR cụ thể:
 1. Mạng NEAR không có whitepaper kỹ thuật hiện tại vì công nghệ phát triển nhanh đến mức nó sẽ (và) ngay lập tức bị lỗi thời. Blog tại https://gầnprotocol.com/blog là hồ sơ tốt nhất về thông số kỹ thuật khi chúng phát triển.
 2. [Sự khác nhau giữa cách tiếp cận gần và Ethereum 2.0 sharding] ( https://medium.com/nearprotocol/why-doesnt-near-just-replicate-ethereum-serenity-design-3e2cfa2f960c ) (bằng văn bản với thông tin phản hồi Vitalik của)
 3. [Trò chuyện của chúng tôi tại Blockchain @ Berkeley]
Thiết kế
Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng một nhà phát triển tuyệt vời và trải nghiệm người dùng cuối. Và đây là một vài tài nguyên sẽ hữu ích từ góc độ thiết kế.
 1. [Cải thiện trải nghiệm nhà phát triển blockchain]

( https://www.sl slideshoware.net/ErikTrautman/improving-blockchain-developer-experience-devx-where-ux-meets-developer-tools)
 • [Thiết kế các ứng dụng dựa trên blockchain (DApps)]

( https://www.sl slideshoware.net/ErikTrautman/the-design-of-blockchainbasing-apps-dapps)
 • [Tại sao tương lai sẽ được thúc đẩy bởi Cân bằng UX của UX] ( https://uxdesign.cc/ux-equilibrium-c3e20d9c9df1 )
 • Hãy xem [Nhóm đáp ứng Sản phẩm, Thiết kế và Phát triển Blockchain của San Francisco] ( https://meetup.com/blockchain-product-design-development/ ) để hiểu về loại cộng đồng rộng lớn hơn mà chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng kỷ luật chức năng
 • Phần thưởng: Tìm kiếm các cuộc nói chuyện trên YouTube từ những người ở Consensys, Coinbase và IDEO Colab.
Tài nguyên tổng hợp
Podcast

Podcast là một trong những cách tốt nhất để giáo dục bản thân vì các danh mục phía sau có thể rất nhiều thông tin. Tôi khuyên bạn nên tham gia một môn thể thao bền bỉ tốn thời gian, nơi bạn có thể nghe chúng hàng giờ liền và sau đó tiêu thụ như sau:
 1. Unchained của Laura Shin ( http://unchainedpodcast.co/ ) và Chưa được xác nhận ( https://unconfirmed.libsyn.com/ ) cho các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh
 2. Epicenter ( https://epicenter.tv/ ) để có thêm một chút kỹ thuật lặn vào các hệ thống khác nhau.
 3. Không có kiến thức ( https://www.zeroknowledge.fm/ ) là một khía cạnh khác về mặt kỹ thuật hơn.
Bản tin
Không có quá nhiều bản tin tuyệt vời và bạn nên tránh mọi thứ chủ yếu tập trung vào giá cả hoặc giao dịch. Điều đó nói rằng, hãy kiểm tra:
 1. Nền kinh tế mã thông báo ( http://weekly.tokeneconomy.co/ ) là một cuộc họp hàng tuần tốt.
 2. Nó rất thiên về Bitcoin nhưng tôi rất thích đọc Off-Chain của Anthony Pompliano hàng ngày ( https://offthechain.substack.com/ ) vì nó không có nhiều BS.
 3. Bản tin CB Insights ( https://www.cbinsights.com/newsletter ) có phạm vi rộng hơn nhưng thường có một câu chuyện blockchain quan tâm chung cho mỗi vấn đề.
Viết
 1. Nhóm từ a16z Crypto có bài viết xuất sắc về mọi thứ, từ các vấn đề pháp lý xung quanh mã thông báo đến tương lai của web 3 với trạng thái mở. Xem blog chính của họ tại https://a16zcrypto.com/content nhưng cũng xem blog a16z ban đầu trước năm 2018 khi họ di chuyển đến trang web mới để biết nội dung kế thừa, điều này cũng rất tuyệt.
 2. Vitalik từ Ethereum Foundation đã trở thành một nhà văn chuyên nghiệp trong nhiều năm qua và mọi thứ anh ấy đưa ra đều thú vị. Kiểm tra blog của anh ấy tại https://vitalik.ca/ và nghiên cứu liên quan đến Ethereum tại https://ethresear.ch/ .
Người dân và cộng đồng tại NEAR
 1. Để duy trì vòng lặp trên cơ sở liên tục, hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter tại https://twitter.com/nearprotatio
 2. Để tham gia thảo luận cộng đồng chuyên sâu hơn và nói chuyện với nhóm, hãy nhảy vào Kênh Discord của chúng tôi: http: //gần.chat
 3. Để tìm hiểu thêm và duy trì vòng lặp khi chúng tôi xuất bản thêm nội dung về giao thức và ngành công nghiệp nói chung, hãy theo dõi blog Trung bình của chúng tôi ( https://medium.com/nearprotatio ) và đăng ký kênh YouTube của chúng tôi ( https: // www. youtube.com/nearprotatio )
 4. Cuối cùng, tham gia [danh sách gửi thư] tại đây: https://42labs.us14.list-manage.com/subscribe?u=faedf5dec8739fb92e05b4131&id=14e8024c6c
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án! Nếu bạn có nhiều câu hỏi, đề xuất cho các tài nguyên chất lượng cao hoặc chỉ muốn tham gia vào cuộc trò chuyện nhiều hơn, Discord là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tôi sẽ gặp bạn ở đó :)


Đại sứ NEAR không phải là Tài khoản chính thức của Nhóm NEAR mà là một phần của Chương trình Đại sứ NEAR. Trong trường hợp bạn muốn tham gia chính mình và làm thế nào bạn có thể kiếm lợi từ việc là một phần của nó, hãy tham gia [Kênh Discord] của chúng tôi ( https://discordapp.com/invite/b9mwe8 )!
 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
355,850
Messages
6,241,607
Members
130,243
Latest member
namnguyen2702

Follow us

Top