Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về NEAR protocol ( part 1)

hoangacsc

Junior Member
Joined
Jun 29, 2018
Messages
272
Reaction score
11
Points
18
Xem bài đăng này trên blog NEAR tại : https://nearprotocol.com/blog/the-beginners-guide-to-the-near-blockchain/

1574738430790.png

Chào mừng bạn! Hướng dẫn này nhằm giúp bất cứ ai quan tâm đến việc cải thiện những gì Giao thức NEAR thực sự làm. Điều đó bao gồm người dùng mới, thành viên cộng đồng, đối tác tiềm năng và nhân viên mới. Tôi sẽ cung cấp một sự hiểu biết bằng tiếng Việt đơn giản về những gì chúng tôi làm, tại sao chúng tôi làm điều đó và làm thế nào bạn có thể học những gì bạn cần để tham gia trực tiếp.
Chúng tôi sẽ luôn cập nhật hướng dẫn này theo thời gian để bạn có thể chắc chắn rằng nó càng hiện đại càng tốt.
Giả định của tôi là bạn đã quen thuộc với mức độ cao của blockchain là gì (Tôi sẽ không sử dụng bất kỳ sơ đồ khối và dòng nào ở đây) và bạn có thể hoặc không thể kỹ thuật sâu sắc. Bạn có thể là một kỹ sư kỹ thuật cao nhưng bạn cũng có thể là một nhà thiết kế ít kỹ thuật hoặc nhà tiếp thị hoặc quản lý cộng đồng.
Những thứ cơ bản
Vậy Giao thức NEAR là gì (hay còn gọi là Nền tảng NEAR )? NEAR là một blockchain được chứng minh là thân thiện với nhà phát triển. Điều đó có nghĩa là nó là một nền tảng chi phí thấp, có khả năng mở rộng cao để các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung .
Trong khi hầu hết các blockchain khác có khả năng mở rộng khác sử dụng các cách tiếp cận tập trung vào xử lý trên phần cứng cao cấp để tăng thông lượng tạm thời, cách tiếp cận của NEAR cho phép khả năng của giao thức mở rộng gần như tuyến tính lên đến hàng triệu nút và hàng tỷ giao dịch theo cách phân cấp hoàn toàn.

NEAR là một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain đang sản xuất Giao thức NEAR mã nguồn mở. Tại NEAR, chúng tôi tập trung một cách cuồng nhiệt vào việc cho phép cải thiện khả năng sử dụng cho cả nhà phát triển và người dùng cuối của họ để làn sóng ứng dụng tiếp theo có thể vượt qua giới hạn đối với những đối tượng chung hơn mà đến nay không thể hoạt động liên tục với các ứng dụng dựa trên blockchain được xây dựng trên nền tảng ngày nay.

Tại NEAR, chúng tôi có một đội ngũ phi thường với các lập trình viên cạnh tranh cấp vô địch, những người đã xây dựng một số hệ thống cơ sở dữ liệu phân chia quy mô duy nhất trên thế giới và chúng tôi được hỗ trợ bởi những tên tuổi tốt nhất trong không gian tiền điện tử. Trong một không gian bị chi phối bởi các dự án nghiên cứu học thuật và thất bại để khởi động, chúng tôi là một nhóm quen với việc vận chuyển.
Tại sao chúng ta lại làm việc này? Bởi vì đây là cơ hội để xây dựng tầng trệt cho một Internet tốt hơn nhiều giúp người dùng kiểm soát tiền bạc, dữ liệu và danh tính của họ. Với tiềm năng tạo ra các dịch vụ nhà nước mở có thể kết hợp, đây là cơ hội để bắt đầu làn sóng đổi mới lớn nhất - và tiến bộ kinh doanh - kể từ Internet.
Chúng ta hãy sao lưu và cho rằng bạn vẫn đang bắt kịp tốc độ của một blockchain đáng tin cậy, thân thiện với nhà phát triển, thực sự là gì.

Từ 10.000 feet
Gần như về cơ bản là xây dựng cơ sở hạ tầng cho một Internet mới, khiến các công ty khổng lồ khó lấy cắp dữ liệu của bạn và cho các quốc gia xấu để đóng cửa nó. Mọi người đã cố gắng tìm ra thứ này với các công nghệ tương tự từ năm 2008 nhưng nó đã chậm.
Bạn đã nghe nói về [Bitcoin] ( https://bitcoin.org/en/ ), rằng tiền kỹ thuật số mà mọi người cho rằng chỉ được sử dụng bởi bọn tội phạm và những kẻ độc tài trong thế giới thứ ba. Chà, mặc dù có tiếng xấu thực sự và rất nhiều trục trặc trên đường đi, mười năm sau họ vẫn không thể giết được Bitcoin để bạn biết rằng nó được xây dựng trên một số công nghệ khá kiên cường. Về cơ bản, chúng tôi đang cố gắng sử dụng loại công nghệ tương tự để cung cấp năng lượng cho một Internet hoàn toàn mới, rất khó để giết hoặc làm hỏng.
Một vài dự án khác, đặc biệt là một dự án có tên [Ethereum] ( https://ethereum.org/ ), đã thử thực hiện điều này vài năm trước và có một khởi đầu thực sự tốt nhưng cuối cùng đã hoàn toàn sa lầy vào những cơn đau ngày càng tăng của công nghệ ban đầu và chúng quá chậm và tốn kém để có được áp dụng chính thống. Bây giờ, rất nhiều người thực sự thông minh đang làm việc để tăng tốc độ này và giữ chi phí thấp trong khi đảm bảo Internet mới này cũng khó gây rối như Bitcoin.

Từ 1.000 feet
Chúng tôi không xây dựng blockchain duy nhất đang giải quyết các vấn đề về quy mô và chi phí, nhưng Gần đây có một đội ngũ là tất cả các con át chủ bài và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này theo một cách hơi khác.
Để thiết lập giai đoạn, chúng tôi đang xây dựng một blockchain tầng lớp cơ sở, có nghĩa là nó ở cùng cấp độ với hệ sinh thái như các dự án như Ethereum, [EOS] ( https://eos.io/ ) hoặc [Tron] ( https://tron.network/index?lng=en ). Điều đó có nghĩa là mọi thứ khác sẽ được xây dựng trên đầu chúng ta.
Về mặt tương đồng, chúng tôi đang xây dựng một nền tảng đa năng cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên đầu trang. Một điểm tương đồng khá giống là nó giống như [nền tảng AWS] của Amazon ( https://aws.amazon.com/ ), nơi mà hầu hết các ứng dụng bạn biết và yêu thích đều lưu trữ máy chủ của họ, ngoại trừ nền tảng NEAR không thực sự được điều hành và kiểm soát bởi một công ty, nó được điều hành và kiểm soát bởi hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người. Bạn có thể gọi là một đám mây do cộng đồng điều hành trên cộng đồng.
Vòng cung công nghệ
Thật đáng để kiểm tra nhanh chóng với cách chúng tôi đến đây vì nó sẽ giúp bạn hiểu bối cảnh của hệ sinh thái hiện tại.
Bitcoin là loại tiền gốc có thể lập trình được trên nền tảng của Pháp. Nó đã làm rất tốt việc hoàn thành các chức năng đó nhưng việc sử dụng nó cho đến nay là một nền tảng điện toán đa năng hơn (như chúng tôi đang xây dựng) chủ yếu là một tai nạn. Về cơ bản, các nhà phát triển thấy rằng họ có thể hack cùng nhau một số chương trình cơ bản dựa trên chức năng hạn chế mà Bitcoin cung cấp và họ bắt đầu sử dụng Bitcoin làm cơ sở cho một số ứng dụng mới này vì giờ đây nó rất đáng tin cậy và bảo mật.
Thật không may, các giao dịch rất tốn kém và, vì điều này chắc chắn KHÔNG phải là nền tảng Bitcoin có ý nghĩa gì, chức năng rất hạn chế. Nền tảng này hoạt động chậm (khoảng 4 giao dịch mỗi giây), tốn kém và lãng phí năng lượng toàn cầu.
Ethereum , trở lại vào năm 2014, đã cố gắng giải quyết trực tiếp trường hợp sử dụng này bằng cách tạo ra một nền tảng, từ ngày 1, dự định sử dụng cùng một công nghệ blockchain để xây dựng một máy tính ảo toàn cầu mà bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể được xây dựng.
Vì vậy, nếu Bitcoin thực sự chỉ là một máy tính cơ bản, Ethereum là một máy tính đồ họa TI-83 lạ mắt mà bạn có thể viết một số trò chơi thú vị, nếu cơ bản ,. Mặc dù nó đưa ra rất nhiều ý tưởng hay, nhưng nó cũng khá chậm (14 giao dịch mỗi giây) và vẫn còn khá tốn kém cho các nhà phát triển sử dụng. Họ đã cố gắng nâng cấp điều này nhưng hiện đang gặp khó khăn trong việc xoay vòng vì bao nhiêu công việc kỹ thuật, lưu trữ giá trị và tăng trưởng cộng đồng đã xảy ra trong mô hình kế thừa của họ.
Các giải pháp mở rộng quy mô của tầng lớp 2 , bao gồm các kênh nhà nước và các chuỗi bên của Cameron, đã xuất hiện để thử và cải thiện hiệu suất và chi phí của các nền tảng chậm hơn (nhưng khá an toàn) này bằng cách loại bỏ một số công việc ra khỏi chuỗi chính và thực hiện nó ở nơi khác Chúng tồn tại cho cả Bitcoin và Ethereum nhưng không đạt được sự chấp nhận mà chúng tôi hy vọng.
Các blockchains thách thức nghiêm trọng đầu tiên được ra mắt vào năm 2017 20152018 với nhiều cách tiếp cận khác nhau để giúp giải quyết vấn đề mở rộng. Nhìn chung, họ đã cố gắng tập trung nhiều phần cứng hơn (ví dụ: EOS) nhưng hầu hết các phương pháp tiếp cận cuối cùng vẫn bị giới hạn bởi một giới hạn cố định bởi vì mỗi một trong số các nút của Nút mà tạo ra mạng đều lặp lại cùng một công việc, cho dù có 21 trong số họ hoặc 1.000. Vì vậy, các phương pháp này đã có thể đạt được thông lượng của hàng ngàn (hoặc nhiều hơn) giao dịch mỗi giây nhưng thường hy sinh phân cấp để làm như vậy.
Các blockchains thế hệ tiếp theo như NEAR đại diện cho làn sóng mới. Trong trường hợp này, NEAR thoát khỏi ý tưởng rằng mọi nút đơn lẻ tham gia vào mạng phải chạy tất cả mã bởi vì điều đó về cơ bản tạo ra một nút cổ chai lãng phí lớn và làm chậm tất cả các phương pháp khác.
Để khắc phục điều này, NEAR sử dụng một kỹ thuật gọi là fending shending từ thế giới cơ sở dữ liệu [giải thích kỹ thuật] ( https://www.citusdata.com/blog/2018/01/10/shending-in-plain-english/ ) để phân tách mạng lưới để phần lớn tính toán thực sự được thực hiện song song. Điều này cho phép khả năng mở rộng của mạng khi số lượng nút trong mạng tăng lên do đó không có giới hạn lý thuyết về dung lượng của mạng.
Không giống như nhiều cách tiếp cận khác, vẫn yêu cầu các nút chạy trên phần cứng ngày càng phức tạp (giảm khả năng nhiều người tham gia vào mạng), kỹ thuật của NEAR cho phép các nút đủ nhỏ để chạy trên các trường hợp lưu trữ đám mây đơn giản. Tại một số thời điểm trong tương lai, điều này thậm chí có thể bao gồm cả phần cứng cấp thấp như thiết bị di động. Điều đó cho phép NEAR truy cập vào các nút tiềm năng hơn rất nhiều, cho phép mạng mở rộng tốt hơn và phân cấp nhiều hơn.
Nhưng đó không phải là tất cả về nhân rộng. Trên thực tế, để nhân rộng thậm chí là một lợi ích, các nhà phát triển cần có khả năng tạo các ứng dụng mà mọi người thực sự sử dụng và các blockchain hiện tại gây khó khăn cho cả nhà phát triển và người dùng cuối. Nhiều vấn đề trong số này phải được giải quyết bằng cách thiết lập giao thức đúng cách ngay từ đầu và một vài dự án tập trung vào khả năng mở rộng đã tính đến vấn đề này.
Một vài ghi chú nhanh
Có một số loại dự án phù hợp với cảnh quan nhưng sẽ không được đề cập nhiều ở đây:
  1. Tiền tệ : Về cơ bản, bất kỳ mã thông báo nào cũng có thể hoạt động như một loại tiền tệ vì bạn có thể sử dụng nó như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi và / hoặc một kho lưu trữ giá trị. Nhưng một số blockchain đã được tạo ra để hoạt động cụ thể dưới dạng tiền tệ (Bitcoin, Zcash, Monero,) hoặc hoạt động trực tiếp trong thế giới tiền tệ (Ripple, Stellar, Libra). Đây không phải là nền tảng tính toán chung, mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu ở đây, vì vậy tôi sẽ để nó ở đó.
  2. Chuỗi riêng : Một số blockchain, như dự án Hyperledger của Linux Foundation hay R3 Corda, được cung cấp cho các công ty lớn như một loại blockchain an toàn hơn vì chúng cho phép các công ty đó kiểm soát tất cả các nút của mạng. Mặc dù NEAR cũng có khả năng cung cấp quyền riêng tư trong các phân đoạn mạng của mình, tôi cũng sẽ bỏ qua loại chuỗi này vì những lợi thế bảo mật lớn nhất đến từ việc phân cấp công khai rộng rãi không tạo ra sự độc quyền của một vài công ty lớn kiểm soát chuỗi.
  3. DAGs trên mạng : Đây là một trò chơi khó nhất vì các chuỗi này chơi trong thế giới blockchain và về cơ bản, đang thực hiện cùng một thứ - tạo ra một sổ cái bất biến (chỉ phụ lục). Chúng được gọi là DAGs trực tuyến vì thuật ngữ khoa học máy tính là Dir Dir Acyclic Graph, đó là cấu trúc dữ liệu thực tế tạo nên chúng. Nói chung, các dự án này, như IOTA, có xu hướng xây dựng một mớ giao dịch phức tạp giữa rất nhiều thiết bị nhỏ, có chức năng rất giống như một blockchain. Nó có thể mở rộng nhưng có rất nhiều thách thức về bảo mật và triển khai. Tôi sẽ không đào sâu vào đây nhưng đừng quên DAG vì nhiều chuỗi, bao gồm NEAR, sử dụng một loại DAG nhỏ hơn ở đâu đó trong quá trình xây dựng các khối của chúng.
Thêm về NEAR
Vì vậy, như chúng tôi đã nói trước đây, nhóm Gần đang xây dựng Giao thức NEAR, một blockchain được chứng minh là thân thiện với nhà phát triển, thân thiện với nhà phát triển mà các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên đầu trang.
Chúng ta hãy đi sâu vào những gì Giao thức NEAR thực sự làm được
Mạng phi tập trung
Như đã đề cập ở trên, NEAR về nguyên tắc tương tự như cơ sở hạ tầng của nền tảng đám mây trên nền tảng đám mây mà các nhà phát triển hiện đang xây dựng các ứng dụng trên đỉnh trừ đám mây không còn được kiểm soát bởi một công ty duy nhất điều hành một trung tâm dữ liệu khổng lồ - trung tâm dữ liệu đó thực sự được tạo thành từ tất cả mọi người trên khắp thế giới đang vận hành các nút của mạng phi tập trung đó . Thay vì một đám mây được điều hành bởi một công ty, thì đó là một đám mây do cộng đồng điều hành.
Dưới đây là một vài quan điểm về lý do phân cấp này hữu ích:
  1. Nhà phát triển / Doanh nhân : Thật tốt khi có một ứng dụng được phân cấp theo cách này bởi vì, với tư cách là một nhà phát triển, bạn không phải chịu sự thương xót của một công ty duy nhất như Amazon hay thậm chí là một chính phủ có thể muốn đóng cửa ứng dụng cả hai đã bị liệt kê các công ty ngay từ khi bắt đầu. Trong quá trình phát triển, bạn cũng có quyền truy cập vào một số thứ bổ sung cho các chương trình thanh toán và mật mã miễn phí, đó có thể là một thách thức khi thiết lập trong một ứng dụng truyền thống.
  2. Người dùng cuối : Tốt hơn là nên có một ứng dụng phi tập trung trong một số trường hợp vì mã này là tất cả nguồn mở (vì vậy bạn biết chính xác những gì nó đang làm) và nó không thể thay đổi một khi nó đã được khởi chạy (vì vậy không có cơ hội chúng sẽ ra mắt để làm những điều sơ sài với tiền hoặc dữ liệu của bạn). Thậm chí tốt hơn, ứng dụng còn tích cực không khuyến khích việc tích trữ dữ liệu của bạn.
Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về cách mạng này được chạy.
Mã thông báo NEAR
Vì vậy, ai thực sự điều hành tất cả các nút cá nhân trên mạng mà tạo nên mạng phi tập trung này? Bất cứ ai cảm thấy được khuyến khích đúng cách để làm như vậy! Các ưu đãi cho mạng không được phép này được cung cấp bởi mã thông báo NEAR.
Mã thông báo NEAR là cách những người sử dụng các ứng dụng trên mạng trả tiền để gửi giao dịch đến các nút thực sự chạy mạng. Do đó, mã thông báo là một tiện ích - nếu bạn giữ nó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng được lưu trữ trên mạng.
Điều này hơi khác so với web ngày nay, nơi các ứng dụng được sở hữu bởi các nhà phát triển hoặc tập đoàn duy nhất trả hóa đơn lưu trữ đám mây thay cho người dùng của họ. Một số khía cạnh của giao thức NEAR cũng cho phép các nhà phát triển thực hiện điều này, nhưng, để đơn giản, chúng tôi sẽ cho rằng người dùng thường trả tiền trực tiếp cho việc sử dụng mạng của họ.
Vì NEAR là giao thức không được phép, bất kỳ ai cũng có thể chạy một trong các nút vận hành mạng bằng cách xác thực các giao dịch đã được gửi tới mạng. Nhưng việc chạy cơ sở hạ tầng, thậm chí mã đơn giản mà bạn có thể chạy từ máy tính xách tay, sẽ tốn một số tiền và thời gian, vì vậy rất ít người sẽ làm điều đó miễn phí. Do đó, để đổi lấy việc thực hiện dịch vụ đó, bạn kiếm được một phần phí giao dịch được trả bởi người dùng trong mỗi khối nơi bạn xác thực giao dịch.
Làm thế nào để mạng đảm bảo rằng bạn thực sự đang chạy mã mà bạn phải làm và không chỉ tự do tải và kiếm thu nhập? Bạn được yêu cầu để đặt cược vào các loại mã thông báo của bạn (về cơ bản có nghĩa là đưa chúng vào ký quỹ) như một cử chỉ thiện chí. Nếu bạn thực hiện bất kỳ hành vi độc hại nào (như cố gắng hack hệ thống hoặc gây rối với các giao dịch của người khác), bạn sẽ mất cổ phần của mình. Hệ thống chỉ ra điều này bằng cách đến với sự đồng thuận của mối quan hệ giữa các nút trong từng thời kỳ và xác định cách mã phải được chạy để dễ dàng xác định ai đã làm sai.
May mắn thay, bạn thực sự không phải suy nghĩ về công cụ này bởi vì, miễn là bạn tải xuống và khởi động chương trình nút tiêu chuẩn từ một nguồn có uy tín, tất cả xảy ra đằng sau hậu trường bởi mã ứng dụng bạn đã tải xuống và vì vậy bạn không có khả năng mất cổ phần của bạn.
Làm thế nào để bạn kiếm tiền như một công ty?
Câu hỏi hay. Một trong những trở ngại lớn nhất mà mọi người dường như gặp phải với blockchain là tìm ra cách họ làm việc như các doanh nghiệp. Và điều đó hoàn toàn hợp lệ vì bong bóng đã nhìn thấy tất cả các cách thức kiếm tiền phức tạp mà thực sự không có ý nghĩa gì và thường không yêu cầu mã thông báo nào.
Trước hết, các mạng này cuối cùng được dự định hoàn toàn phi tập trung, có nghĩa là cuối cùng chúng tự hoạt động hoàn toàn và thực sự không thể bị kiểm duyệt, đóng cửa hoặc gây rối bởi các bên thứ ba, thậm chí không phải là nhóm tại Gần, ban đầu xây dựng nó Về cơ bản là toàn bộ vấn đề.
Nhưng bạn phải bắt đầu ở một nơi nào đó, vì vậy, con đường để đi đến sự phân cấp hoàn toàn đòi hỏi phải khởi động mọi thứ với một nhóm phát triển. Điều quan trọng là một lần nữa phân biệt giữa công ty Gần và mạng NEAR.
NEAR Inc là một tập đoàn nghiên cứu và phát triển được thành lập để đưa các công nghệ phi tập trung vào cuộc sống. Một trong những dự án của nhóm này đang viết mã ban đầu cho mạng NEAR nguồn mở, giống như xây dựng các tên lửa đẩy trên tàu con thoi. Công việc gần là làm công việc R & D cần thiết để giúp blockchain đi vào quỹ đạo. Mã cho chuỗi đó là nguồn mở để mọi người có thể đóng góp hoặc chạy nó theo nghĩa đen. Nhóm nòng cốt có thể (và hy vọng sẽ) ở lại để tiếp tục cập nhật hệ thống và thực hiện sửa lỗi. Sau khi mạng được ra mắt, công việc phát triển liên tục của công ty hy vọng sẽ được hỗ trợ bởi quản trị mạng thông qua tài trợ cấp hoặc các phương tiện khác.
Các NEAR Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu toàn bộ là xây dựng một hệ sinh thái lâu dài rực rỡ và hoạt động xung quanh blockchain. Nền tảng này cuối cùng sẽ chạy một blockchain NEAR mà chúng tôi hy vọng sẽ được chấp nhận rộng rãi nhất bởi vì nền tảng đó sẽ có chuyên môn vững chắc trong hệ thống này và một số lượng token liên tục dành cho việc tiếp tục hệ sinh thái này. Về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi và chạy mã Giao thức NEAR để khởi động blockchain của riêng họ vì đó là nguồn mở.
Chuỗi khối NEAR chỉ là một trong những dự án của nhóm Gần, vì vậy có rất nhiều lĩnh vực khác mà chúng tôi có thể giúp hệ sinh thái tiến lên.
Con đường phía trước là gì?
Trong giai đoạn đầu của thị trường này, các dự án tập trung vào việc đưa ra một loạt các số liệu phù phiếm để có được nhiều nhà đầu tư bán lẻ trên tàu cho một ICO lớn (cung cấp tiền xu ban đầu). Điều đó có nghĩa là cố gắng để có cộng đồng Telegram lớn nhất, các cố vấn tên tuổi nhất, các dự án bằng chứng đẹp nhất từ các doanh nghiệp lớn, v.v.
Sự bùng nổ ICO đã qua (và có tất cả các loại bụi phát sinh theo quy định đang diễn ra từ đó), may mắn thay, chúng ta có thể tập trung nhiều hơn vào những gì thực sự quan trọng. Trong trường hợp này, đó là tất cả về cộng đồng và việc áp dụng.
Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật phi thường đang làm việc để đảm bảo công nghệ được triển khai đúng cách nhưng mọi thứ họ xây dựng sẽ là nguồn mở. Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết, bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sao chép mã và chạy chuỗi khối NEAR của riêng họ. Bây giờ, nó không hoàn toàn dễ dàng như vậy và chuyên môn của nhóm chúng tôi đưa chúng tôi lên trước nếu mọi người thử điều đó, nhưng cuối cùng công nghệ chỉ là lợi thế dựa trên thời gian. Sức kéo thực sự đến từ việc xây dựng một cộng đồng tuyệt vời.
Hệ sinh thái hữu ích nhất khi có rất nhiều ứng dụng và rất nhiều người dùng muốn sử dụng các ứng dụng đó. Bởi vì chúng ta thấy một thế giới nơi mô hình phát triển chính là xây dựng theo kiểu phi tập trung, có rất nhiều nền tảng để bao quát giữa đây và đó. Vì vậy, số liệu chính mà chúng tôi đang sử dụng là việc áp dụng và sử dụng nền tảng.
Rất nhiều dự án đang tập trung vào các nhà phát triển nhắm mục tiêu để xây dựng các ứng dụng trên nền tảng của họ. Điều đó rõ ràng quan trọng vì đây là một lĩnh vực kỹ thuật cao nhưng nó không phải là điều duy nhất quan trọng. Cụ thể, nếu bạn nhìn vào lịch sử của các nền tảng phát triển lớn, những nền tảng thực sự thành công cần phải hỗ trợ các doanh nghiệp thực sự, ở quy mô không chỉ là một loạt các dự án phụ.
Vì vậy, xây dựng một hệ sinh thái có chiều rộng chức năng và chiều sâu kỹ thuật để tạo ra các doanh nghiệp quy mô trong dài hạn là tất cả đối với chúng tôi. Điều đó đòi hỏi những nỗ lực đáng kể trên các khía cạnh xây dựng cộng đồng, giáo dục và trải nghiệm người dùng tổng thể. Và nhiều công cụ kỹ thuật tuyệt vời là tốt, tất nhiên!
May mắn thay, nếu chúng ta thành công, chúng ta có cơ hội thúc đẩy sự tạo ra sự giàu có lớn nhất kể từ Internet ban đầu bằng cách giúp các nhà phát triển và doanh nhân ở khắp mọi nơi tiếp cận thị trường mới và xây dựng các loại hình kinh doanh mới. Mặt trái của những gì chúng tôi đang làm là siêu thú vị!
Tại sao NEAR sẽ thành công?
Bạn có thể lấy điều này từ hai quan điểm - điều gì làm cho Giao thức NEAR có khả năng thực sự được đưa ra thị trường và điều gì làm cho nó tốt hơn cho các nhà phát triển / người dùng cuối khi chúng tôi đến đó? Hãy khám phá cả hai.
Vấn đề thực thi
Điều gì nói rằng nhóm Gần sẽ thực hiện cạnh tranh và tham gia vào thị trường với sản phẩm phù hợp theo đúng thời gian?
Để bắt đầu, hãy truy cập trang web của chúng tôi và bạn sẽ thấy nhóm tốt nhất trong ngành và quan trọng là, một nhóm đã vận chuyển các hệ thống được bảo vệ trước đó trong cài đặt sản xuất. Có loại đội ngũ giàu kinh nghiệm đằng sau nó đã tạo ra giao thức NEAR ngoài hầu hết các mạng khác ngoài kia.
Công nghệ này phức tạp! Về mặt kỹ thuật, shending là một cách tiếp cận mở rộng đang được thực hiện nghiêm túc bởi khoảng một chục chuỗi, bao gồm Ethereum, dẫn đầu thị trường, nhưng họ đã mất nhiều năm để đưa ra đề xuất của mình và dự kiến sẽ mất nhiều năm hơn để thực hiện nó. Vì vậy, nó không tầm thường để bắt đầu điều này.
Để giải quyết vấn đề, nhóm Gần có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tốt nhất trong không gian và một đội ngũ cố vấn không chính thức, người trải rộng mọi thứ, từ kinh tế và thiết kế cơ chế đến mật mã và thiết kế blockchain.
Nhà phát triển và người dùng cuối
Thị trường này - và công nghệ - vẫn còn trong vòng tay của bạn, sẽ là giai đoạn lộn xộn.
Đối với các nhà phát triển, điều đó có nghĩa là các công cụ này rất khó sử dụng và hàng trăm nhóm đang xây dựng hàng trăm thứ khác nhau theo mọi hướng khác nhau, bao gồm một số dự án phát minh ra ngôn ngữ lập trình của riêng họ. Nói tóm lại, đó là sự hỗn loạn và thật đau đớn khi phát triển trên các hệ thống hiện có.
Đối với người dùng cuối, con đường bắt đầu với các dự án tiền điện tử và web mới là vô cùng dài. Trong thế giới web bình thường, bạn mất một phần lớn người dùng cho mỗi bước bạn thực hiện trước khi đạt được mục tiêu. Ngay bây giờ, để có được một người dùng hoàn toàn mới từ số 0 để chơi một trò chơi dựa trên tiền điện tử hoặc gửi tiền cho bạn bè, phải mất hàng chục bước, và thực sự rất chậm và tốn kém khi thực hiện các bước này. Không lý tưởng.
Cả hai vấn đề này đòi hỏi sự tập trung cuồng tín vào trải nghiệm người dùng và nhu cầu của người dùng làm động lực tạo ra công nghệ thay vì bắt đầu bằng cách thúc đẩy công nghệ tiến lên và sau đó xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đã phát triển Giao thức NEAR và nhiều công cụ hỗ trợ tập trung vào trải nghiệm này trong khi bước tới để thu hút cộng đồng rộng lớn hơn vào việc giải quyết các vấn đề này. Nó sẽ không nhanh hay dễ, nhưng đó ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
Đó là lý do tại sao chúng tôi mô tả Mạng NEAR là thân thiện với nhà phát triển, hoặc có thể sử dụng, có thể sử dụng các cấp độ khác, nó thực hiện các cách tiếp cận ở cấp độ giao thức, giúp các nhà phát triển tạo ứng dụng của họ dễ dàng hơn và cho người dùng cuối chấp nhận chúng. Đối với các nhà phát triển, điều đó có nghĩa là sử dụng ngôn ngữ TypeScript quen thuộc và có quyền truy cập vào một bộ công cụ giúp tạo thành phần ứng dụng đơn giản và nhúng các mô hình kinh doanh để bù đắp cho các nhà phát triển nguồn mở để tạo cơ sở hạ tầng hệ thống quan trọng. Đối với người dùng cuối của họ, cách thiết lập tài khoản của chúng tôi cho phép trải nghiệm trên máy bay mượt mà hơn, không yêu cầu nhiều bước hoặc nhiều cửa sổ bật lên ví khó chịu.

Part 2 : to be continue
 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
355,850
Messages
6,241,600
Members
130,243
Latest member
namnguyen2702

Follow us

Top