Discuss Hướng dẫn cài máy ảo bằng VMware

Alba

Junior Member
Joined
May 24, 2018
Messages
36
Reaction score
16
Points
8
Skype
Chat with me via Skype
Tiến hành cài máy ảo bằng WMware giúp bạn có thể sử dụng thêm 1 hệ điều hành khác trên máy tính của mình, và cũng là cách giúp cài các phần mềm mà không hỗ trợ win trên máy của bạn, với VMware còn làm nhiều hơn thế nữa.

VMware là phần mềm tạo máy ảo được nhiều người sử dụng, nó giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong học tập. VMware được sử dụng để cài Win 7, 8, hay thậm chí là cài Win 10 cũng giống như Virtualbox , phần mềm Virtualbox nổi tiếng với việc sử dụng để chạy các máy ảo và là đối thử trực tiếp của VMware. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách để tạo một máy ảo sử dụng phần mềm VMware này nhé.HƯỚNG DẪN CÀI MÁY ẢO BẰNG VMWARE.

Sau khi tải về và cài đặt trên máy tính bạn khởi động chương trình VMware bằng cách click đúp vào biểu tượng ngoài màn hình Desktop, và làm theo các bước sau:

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm VMware

Bước 1: Sau khi tải VMware về máy tính hoàn tất, các bạn click vào phần mềm chạy cài đặt và chọn Next.Bước 2: Tiếp đó ấn đồng ý với các điều khoản rồi tiếp tục Next.Bước 3: Bạn click Next đến khi xuất hiện chữ Install và để cho phần mềm bắt đầu chạy.Bước 4: Sau khi phần mềm kết thúc quá trình cài đặt, click chọn Finish. Như vậy chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm chạy máy ảo VMware.Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo VMware

Bước 1: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn mở VMware lên và chọn Create a New Virtual Machine để tạo máy ảo nhé.Bước 2: Lựa chọn mặc định Typical và ấn Next.Bước 3: Lựa chọn thư mục Browse trỏ đến vị trí file hệ điều hành bạn muốn cài đặt ( Windows 7, 8, 10...) trong bài viết này chúng tôi sử dụng Windows 7 32 bit.Bước 4: Lựa chọn phiên bản Windows 7 Ultimate và đặt tên cho máy ảo của bạn rồi Next.Bước 5: Lựa chọn nơi bạn đặt dữ liệu cho máy chủ ảo đang được tạo, lưu ý không được cùng thư mục với phần mềm VMware nhé.Bước 6: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cấu hình phần cứng cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì ấn vào Finish nhé.Bước 7: Sau bước này bạn click chọn Power on this Virtual Machine để máy ảo tiến hài cài đặt win, của thể là cài Win 7 trong bài này nhé.Cuối cùng bạn sẽ có một máy ảo chạy Windows 7 cực kỳ hoàn hảo, không khác gì so với sử dụng thông thường.http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-may-ao-bang-vmware-1514n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn xong các cài máy ảo bằng VMware, với máy chủ ảo bạn có thể sử dụng được nhiều mục đích khác nhau. Và như Taimienphi.vn đã nói ở trên bạn có thể sử dụng máy ảo VMware để cài đặt các hệ điều hành khác nhau, cũng như cách cài windows 10 bằng VMware mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn có thể sử dụng. Còn với những ai không sử dụng VMware mà lựa chọn Virtualbox thì cũng có thể tham khảo bài viết cách cài máy ảo bằng Virtualbox nhé.
 

newland8x

Senior Member
Joined
Sep 7, 2017
Messages
386
Reaction score
356
Points
63
Cái này có license không hả bạn?
 

Alba

Junior Member
Joined
May 24, 2018
Messages
36
Reaction score
16
Points
8
Skype
Chat with me via Skype

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
352,258
Messages
6,167,505
Members
127,753
Latest member
Riconcept

Follow us

Top