News Hong Kong sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto

Chính quyền Hong Kong đã quyết định mở rộng tệp nhà đầu tư có thể tiếp xúc với tiền mã hóa khi hoạt động giao dịch crypto được mở cửa vào ngày 01/06 tới.

1684889953233.png

Theo thông báo đăng tải ngày 23/05, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) cho biết đã kết thúc quá trình nhận ý kiến từ dư luận về Đề xuất Khung pháp lý đối với các Đơn vị điều hành Nền tảng giao dịch tài sản ảo do SFC cấp phép.

Cơ quan quản lý tài chính của Hong Kong đã nhận được tổng cộng 152 đơn góp ý từ các tổ chức, chuyên gia, người tham gia thị trường, trong đó phần lớn đều tán đồng đề xuất cho phép nhà đầu tư cá nhân tham gia giao dịch tiền mã hóa.

Vì vậy, SFC sẽ chuẩn bị thêm nhiều cơ chế bảo vệ những nhà đầu tư ấy, trong đó bao gồm quy định về quá trình đăng ký, giám sát hoạt động, thẩm định token niêm yết, tiêu chí mở tài khoản và minh bạch thông tin.

Bà Julia Leung, Giám đốc của SFC, cho biết: “Việc cung cấp khung pháp lý rõ ràng là chìa khóa để thúc đẩy quá trình phát triển một cách có trách nhiệm. Bộ khung pháp lý tài sản ảo toàn diện của Hong Kong sẽ tuân thủ quy tắc ‘chung lĩnh vực, chung rủi ro, chung quy định’ và đặt mục tiêu bảo về nhà đầu tư và hạn chế những rủi ro nghiêm trọng. Điều đó sẽ cho phép ngành này có thể phát triển một cách bền vững và thúc đẩy tiến bộ.”

Tuy nhiên, SFC lưu ý vẫn chưa cho phép bất kỳ công ty tiền mã hóa nào cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư cá nhân sau ngày 01/06, thời điểm bộ khung pháp lý về tiền mã hóa của đặc khu kinh tế này đi vào hiệu lực.

Hong Kong vào tháng 2 đã ban hành Quy định Hướng dẫn dành cho các Đơn vị Giao dịch Tài sản ảo, theo đó cấp phép cho các công ty crypto được cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng chỉ được hỗ trợ một số đồng tiền mã hóa lớn ở thời điểm ra mắt. Quy định kia còn đặt ra những yêu cầu về lưu ký tài sản, tách biệt giữa tiền của nhà đầu tư với tiền của doanh nghiệp, phòng tránh xung đột lợi ích và áp đặt biện pháp an ninh mạng,…

Việc Hong Kong mở cửa trở lại với ngành tiền mã hóa, bất chấp lệnh cấm vẫn được duy trì tại đại lục, là tín hiệu cho thấy Trung Quốc đang dần thay đổi thái độ với crypto.

Nhiều công ty tiền mã hóa, đặc biệt là các sàn giao dịch, trong những tháng qua đã đổ về Hong Kong để lập chi nhánh và đăng ký giấy phép lên SFC với hy vọng được cung cấp dịch vụ tại thị trường vô cùng tiềm năng này. Giới chức Hong Kong còn được đưa tin là đã chủ động mở cuộc họp giữa giới ngân hàng và các công ty crypto để kết nối cả hai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,308
Messages
6,988,842
Members
165,882
Latest member
Longlelatoi123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom