News Hồng Kông sẵn sàng là quốc gia crypto năm 2022

Hong-Kong-la-quoc-gia-san-sang-nhat-cho-crypto-nam-2022-3-960x720.jpg

Theo một nghiên cứu, Hồng Kông hiện là quốc gia sẵn sàng nhất cho crypto năm 2022. Các yếu tố được xem xét để tính toán mức độ sẵn sàng của một quốc gia với crypto là số lượng máy ATM crypto so với dân số, quy mô địa lý và số lượng startup blockchain trên 100.000 công ty.

Mặc dù sự chấp nhận của công chúng vẫn là chìa khóa cho sự tồn tại của crypto, nhưng để có thể áp dụng crypto một cách chính thống và rộng rãi, đòi hỏi chính phủ các nước phải thiết lập một cơ sở hạ tầng hỗ trợ bổ sung cho các yêu cầu của công nghệ và con người.

Các yếu tố như cài đặt ATM crypto, quy định ủng hộ crypto, văn hóa khởi nghiệp và chế độ thuế công bằng là vô cùng cần thiết để áp dụng chúng. Theo một nghiên cứu Forex Suggest, Hồng Kông hiện đang là quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho việc áp dụng crypto rộng rãi, với điểm số là 8,6. Mặc dù có cơ sở hạ tầng crypto lớn hơn quốc đảo, Mỹ và Thụy Sĩ cũng chỉ xếp cận kề với điểm số lần lượt là 7,7 và 7,5, như hình dưới đây.

Hong-Kong-la-quoc-gia-san-sang-nhat-cho-crypto-nam-2022-447x600.jpg
Các yếu tố lớn nhất được xem xét trong nghiên cứu để tính toán mức độ sẵn sàng của một quốc gia là tỷ lệ số lượng máy ATM crypto được cài đặt với dân số và quy mô địa lý của khu vực, và số lượng startup blockchain là trên 100.000 công ty. Kết quả là với diện tích nhỏ của Hồng Kông đã giúp quốc gia này đứng đầu danh sách.

Dữ liệu của CoinATMRadar cho thấy Mỹ sở hữu 88% số lượng máy ATM crypto trên toàn cầu. Ngược lại, Hồng Kông đã lắp đặt một mạng lưới gồm 146 máy ATM crypto, chỉ chiếm 0,4% số máy ATM crypto trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhờ diện tích nhỏ bé, người dân Hồng Kông không bao giờ cách xa máy ATM crypto quá 4,3 dặm (7 km).

Hong-Kong-la-quoc-gia-san-sang-nhat-cho-crypto-nam-2022-1-900x570.jpg
Mặt khác, ở Thụy Sĩ cứ cách 161,5 dặm (260 km) sẽ có một máy ATM crypto, trong khi ở Mỹ đã lắp đặt các thiết bị này cách nhau 168,3 dặm (271 km).

Thuế crypto là yếu tố cản trở lớn nhất đối với việc áp dụng crypto một cách chính thống. Hồng Kông, Thụy Sĩ, Panama, Bồ Đào Nha, Đức, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí hàng đầu về thuế crypto thấp nhất đối với thu nhập từ vốn.

Hong-Kong-la-quoc-gia-san-sang-nhat-cho-crypto-nam-2022-2-581x600.jpg
Nỗ lực nuôi dưỡng cơ sở hạ tầng crypto của một quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của nhà đầu tư. Điều đó thể hiện rằng, các nhà đầu tư từ các nền kinh tế lớn như Úc, Ireland và Vương quốc Anh đã thể hiện sự quan tâm cao nhất đến crypto, báo hiệu sự cạnh tranh lành mạnh về lĩnh vực này trên toàn cầu.

Nguồn: Cointelegraph
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week