News Hiệp hội Blockchain điều tra nguyên nhân sụp đổ của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử

Hiệp hội Blockchain, một trong những nhóm vận động hành lang tiền điện tử lớn nhất, đang điều tra nguyên nhân sụp đổ của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.


hiep-hoi-blockchain-dieu-tra-nguyen-nhan-cac-ngan-hang-than-thien-tien-dien-tu-sup-do-1.jpg

Sau sự sụp đổ của ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử trong hai tuần qua, Hiệp hội Blockchain cho biết họ sẽ điều tra nguyên nhân và đã gửi các yêu cầu về Đạo luật Tự do Thông tin tới Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, Cục Dự trữ Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, yêu cầu các tài liệu và thông tin liên lạc về vấn đề vì sao các ngân hàng sụp đổ.

“Chúng tôi muốn biết các sự thật đằng sau”, Kristin Smith, người đứng đầu Hiệp hội cho biết.

Hiệp hội nói rằng họ cũng đang điều tra các cáo buộc về việc một số ngân hàng gần đây đóng tài khoản và từ chối mở tài khoản mới cho các công ty tiền điện tử.

Hiệp hội có các thành viên tên tuổi lớn bao gồm sàn giao dịch Kraken và Ripple Labs.

Cựu nghị sĩ Barney Frank, một trong những thành viên hội đồng quản trị của Signature Bank, đã chỉ trích quyết định của cơ quan quản lý nhà nước và tuyên bố rằng họ “muốn gửi thông điệp rằng tiền điện tử là độc hại.”

NYDFS sau đó đã lên tiếng phản bác lại và nói rằng quyết định tiếp quản Ngân hàng Signature không liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của ngân hàng.

Jake Chervinsky, giám đốc chính sách của Hiệp hội Blockchain cho biết, có báo cáo về việc các công ty tiền điện tử trong thời gian gần đây bị đóng tài khoản ngân hàng mà không có thông báo hay lời giải thích.

Chervinsky đã tweet: “Xu hướng đáng lo ngại này cho thấy các nhà quản lý đang cố gắng loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử ra khỏi hệ thống ngân hàng. Ông cũng cáo buộc các cơ quan quản lý vi phạm pháp luật. “Nếu các cơ quan quản lý đang hủy bỏ giao dịch ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử, thì họ đang vi phạm pháp luật”.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,457
Messages
7,096,779
Members
172,547
Latest member
truongdtt

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom