News Hậu testnet trên Optimism, giải pháp layer-2 Kinto "chuyển nhà" sang Arbitrum

Kinto đã chuyển hoạt động của mình sang Arbitrum thông qua công nghệ Arbitrum Nitro, mặc dù trước đó họ khởi chạy testnet trên Optimism.

1700581873973.png

Tối ngày 21/11/2023, giải pháp layer-2 trên Ethereum là Kinto đã tuyên bố chuyển mạng lưới hoạt động chính sang Arbitrum thông qua công nghệ Arbitrum Nitro.

Nguyên nhân dẫn đến việc dịch chuyển hoạt động mạng lưới chủ yếu bắt nguồn từ việc xuất hiện của bộ công cụ Arbitrum Orbit - cho phép các nhà phát triển khác có thể xây dựng giải pháp Layer-2 hoặc Layer-3 bên trên Arbitrum.

Do đó, sự kết hợp giữa Kinto với Arbitrum sẽ đáp ứng được những như cầu cho tương lai của tài chính như khả năng mở rộng, độ bảo mật và sự trải nghiệm người dùng liền mạch.


Kinto là một blockchain Layer-2 KYC, ban đầu được xây dựng bằng cách sử dụng OP Stack - một bộ công cụ phần mềm do nhà phát triển OP Labs, bắt nguồn từ Optimism - có tính năng kiểm tra thông tin khách hàng (KYC) nhằm giảm rủi ro khai thác ẩn danh, lừa đảo phổ biến trên nền tảng DeFi và cung cấp các ưu đãi bảo hiểm tích hợp cho tất cả các hợp đồng thông minh.

Nhờ vậy có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa các tổ chức tài chính hiện đại và các giao thức phi tập trung nếu họ muốn truy cập dựa trên blockchain giao thức.

Đầu tháng 11/2023, Kinto đã huy động được 5 triệu USD qua 2 vòng tài trợ với sự dẫn đầu của Kyber Capital Crypto, Spartan Group và Parafi. Ngoài ra còn có sự tham gia của Skybridge, Kraynos, Soft Holdings, Deep Ventures, Modular, Tane, và Robot Ventures.

Ông Ramon Recuero chia sẻ thêm về quyết định "chuyển nhà" của Kinto:

"Arbitrum là nhà lãnh đạo không thể chối cãi trong việc áp dụng rollup, TVL và sự trưởng thành trong công nghệ. Mục đích của Kinto là tìm cách mở rộng cầu nối cho TradFi vào DeFi mà không đi quá xa các nguyên tắc đặc tính vốn có của tiền điện tử, và Arbitrum là nơi tốt nhất để làm như vậy.
Arbitrum có khả năng cung cấp nền tảng trung lập, hiệu quả, đáng tin cậy, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về tài chính phi tập trung, khiến mạng lưới này hoàn toàn phù hợp với nền tảng của Kinto".

Orbit là một trong những bước tiến quan trọng của quá trình phân cấp mạng lưới Arbitrum. Tháng 06/2023, Offchain Labs đã phát hành tài liệu về Orbit cho mạng devnet. Theo đơn vị chủ quản, Orbit sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra layer-2 dễ dàng trên layer-2 Arbitrum, trên Arbitrum One, Arbitrum Nova, Arbitrum Goerli và Arbitrum Sepolia.

Đến hiện tại, không chỉ mỗi Arbitrum phát triển giải pháp giúp dự án tự xây dựng mạng lưới dựa trên công nghệ của mình. Nếu như Arbitrum có Orbit, thì đối thủ OP Labs (tổ chức đứng sau Optimism) cung cấp OP Stack, Polygon sở hữu bộ giải pháp phát triển layer-2 CDK và Matter Labs của zkSync có ZK Stack với tầm nhìn "Hyperchain".

Đây có thể xem là câu trả lời của Arbitrum đối với công nghệ OP Stack của Optimism, giúp những dự án khác tạo ra layer-2 từ công nghệ của Optimism, với cái tên gần đây nhất là Base của Coinbase.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,509
Messages
7,043,386
Members
168,845
Latest member
binhan020403
Back
Top Bottom