News Hàn Quốc bổ sung nghĩa vụ pháp lý mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc đã thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải tuân theo các nghĩa vụ pháp lý mới từ tháng 9.
1693267106679.png

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ được yêu cầu tạo khoản dự trữ tối thiểu ít nhất 3 tỷ won (2,3 triệu USD) trong tài khoản ngân hàng của họ kể từ tháng 9.

Động thái này được coi là một phần trong nỗ lực nhằm cải thiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, bao gồm Upbit và Bithumb, được cho là đang điều chỉnh hoạt động của họ theo các hướng dẫn mới do Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc đặt ra.

Những hướng dẫn này đã được xuất bản vào tháng 7 và đặt ra yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để duy trì mức dự trữ bằng ít nhất 30% số tiền gửi trung bình hàng ngày của họ và giới hạn ở mức 20 tỷ won.

Biện pháp này nhằm mục đích đảm bảo rằng các sàn giao dịch có thể thực hiện nghĩa vụ của mình với người dùng trong trường hợp có thể xảy ra rủi ro hoặc tổn thất.

Những thay đổi về quy định ở Hàn Quốc được thúc đẩy bởi nhu cầu bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử và tính minh bạch trong ngành.

Vào tháng 6, các nhà lập pháp đã thông qua một bộ luật toàn diện bao gồm 19 dự luật liên quan đến tiền điện tử nhằm trao quyền quản lý cho các tổ chức như Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Ngân hàng Hàn Quốc.

Các cơ quan này sẽ giám sát các nhà khai thác tiền điện tử, đồng thời có quyền xử phạt các hành vi giao dịch không công bằng liên quan đến tài sản ảo.

Việc thực hiện các biện pháp này thể hiện cam kết của Hàn Quốc trong việc phát triển một hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh và có trách nhiệm, đồng thời bảo vệ lợi ích của cả nhà đầu tư và người tham gia thị trường.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,716
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom