Hai lập trình viên nghỉ việc khiến thị trường coin ‘đỏ lửa’

Giá token các dự án có liên quan đến Andre Cronje và Anton Nell, những lập trình viên kỳ cựu trong lĩnh vực DeFi đều lao dốc.

Chiều ngày 6/3, Anton Nell, kiến trúc sư của Fantom, một nền tảng blockchain tuyên bố ông và cộng sự của mình, Andre Cronje sẽ ngừng cống hiến cho lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Bên cạnh đó, Anton cũng chia sẻ trên Twitter rằng 25 dự án hoặc dịch vụ trong lĩnh vực DeFi từng được ông và Andre Cronje tham gia phát triển sẽ dừng hoạt động từ ngày 3/4.

Ngay sau thông báo của Anton, thị trường tiền số rung chuyển. Yearn Finance (YFI), Keep3r Network (KP3R) và Solidly (SOLID), các dự án do Andre sáng lập đều mất giá mạnh. Các cặp tiền số khác cũng nối đuôi giảm nhẹ.

YFI_1D_graph_coinmarketcap[1].png

Giá đồng YFI giảm mạnh tối 6/3 sau thông báo của Anton.​

Tổng khối lượng khóa token (TVL: Total value lock), chỉ số thường được dùng để đánh giá tiềm năng dự án, của Fantom (FTM) đã giảm 14% tính từ ngày 3/3, theo DeFi Llama. Giá đồng FTM mất 14% giá trị kể từ khi thông tin về Andre và Anton được công bố.

Tin đồn về việc Andre quyết định rời khỏi lĩnh vực DeFi được lan truyền trên Twitter từ hôm 5/3, khi ông thay đổi thông tin hồ sơ của mình trên mạng LinkedIn. Andre đã chuyển trạng thái “đang làm việc” sang ngừng làm việc từ tháng 2/2022 ở các dự án Yearn Finance, CryptoBriefing, Fantom và Ethereum. Keep3r là dự án duy nhất Andre vẫn giữ trạng thái “đang làm việc”.

Andre xác nhận trong một nhóm chat Telegram rằng LinkedIn là nguồn thông tin chính xác, và cho biết mình sẽ sớm rời dự án Keep3r khi chuyển giao xong công việc. CEO Fantom, Michael Kong viết trong một nhóm chat trên Telegram rằng Andre chưa muốn chia sẻ lý do chính thức vào thời điểm hiện tại.

Capturemilesdeutcher[1].JPG

CEO của Fantom xác nhận trong nhóm chat Telegram. Ảnh: Twitter/Miles Deutscher.​

Ngoài ra, trang Twitter của Fantom Foundation, tổ chức quản lý nền tảng blockchain Fantom đã xác nhận Andre Cronje không còn là thành viên của họ và bày tỏ cảm kích trước những đóng góp của ông.

Tuy nhiên, họ cho biết Andre chỉ là một thành viên phụ trong đội ngũ lập trình viên tại Fantom. Đây là điều đi ngược lại với niềm tin trước giờ của cộng đồng tiền mã hóa. “Sự ra đi của Andre không ảnh hưởng gì đến tốc độ phát triển của chúng tôi”, trang Twitter Fantom Foundation viết.

Andre Cronje từng giữ vị trí Giám đốc công nghệ (CTO) tại Fantom trước khi chuyển sang vai trò cố vấn kỹ thuật cho dự án. Hiện tại, vị trí CTO đang được đảm nhiệm bởi Quan Nguyen, một kỹ sư sống ở Australia.

Fantom là nền tảng có vốn hóa đứng thứ 34 thị trường. FTM sử dụng công nghệ định tuyến không tuần hoàn (DAG) giúp mạng lưới này có thể xác thực một giao dịch trong 2 giây với mức phí 0,01 USD. Ngoài ra, mạng lưới này hiện đã hoàn thiện các mảnh ghép tài chính phi tập trung như mục cho vay, thanh toán và có cả nền tảng NFT cho hệ sinh thái của mình.

Theo zingnews​
 

Attachments

  • Andre_Cronje[1].jpg
    Andre_Cronje[1].jpg
    43.3 KB · Views: 1,695

Announcements

Forum statistics

Threads
415,698
Messages
7,044,650
Members
168,908
Latest member
maphoa94112

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom