News Google Cloud trở thành validator cho blockchain Tezos

Tezos Foundation cho biết sẽ hợp tác với Google Cloud để tăng tốc phát triển các ứng dụng web3 trên blockchain Tezos.

Tezos-validator-1.jpg

Google Cloud – dịch vụ đám mây của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google – sẽ trở thành một trong những đơn vị xác thực giao dịch (validator) trên blockchain proof-of-stake Tezos.

Theo tuyên bố, các khách hàng doanh nghiệp của Google Cloud sẽ có thể triển khai node trên Tezos, chạy phần mềm blockchain để xác thực và lưu trữ lịch sử giao dịch, nhằm xây dựng các ứng dụng Web3 trong mạng lưới.

Chưa hết, một số start-up được ươm tạo bởi Tezos cũng sẽ nhận được lợi ích và cố vấn từ Google Cloud.

James Tromans, giám đốc kỹ thuật của web3 tại Google Cloud, cho biết:

“Tại Google Cloud, chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và đáng tin cậy cho các nhà sáng lập và phát triển Web3 để đổi mới và mở rộng quy mô ứng dụng của họ. Chúng tôi mong độ tin cậy và khả năng mở rộng của Google Cloud sẽ mang lại nhiều năng lượng cho các ứng dụng Web3 trên Tezos.”
Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Google Cloud vào blockchain. Tháng 9 năm 2022, đơn vị này đã chạy một trình xác thực trên mạng Ronin – một sidechain Ethereum tập trung vào gaming.

Sau đó một tháng, Google Cloud đã tung ra một công cụ lưu trữ node blockchain cho các nhà phát triển Ethereum. Tiếp đến vào tháng 11, Google Cloud đã chính thức xác nhận trở thành validator cho Solana thông qua nền tảng BigQuery.

Những màn tích hợp như vậy đang thể hiện sự quan tâm của những “ông lớn công nghệ” đối với các dự án blockchain và Web3, mới đây gã khổng lồ Dell cũng xác nhận tích hợp với mạng Hedera, bên cạnh IBM và ServiceNow.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,440
Messages
7,098,218
Members
172,444
Latest member
cobemainu

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom