Góc làm giàu không khó - Lại là đa cấp

animax1991

Staff member
Super Moderator
Joined
Aug 30, 2011
Messages
8,495
Solutions
5
Reactions
13,248
MR
886.458
Insuree Balance
11465|700
Service Details
1||Thẻ ĐT|https://mmo4me.com/threads/animax1991-dich-vu-ban-the-dien-thoai-truc-tuyen.38102/|200|VIP9|0|5
1||Exchanger|https://mmo4me.com/threads/buy-wmz-22-8-sell-paypal-22-5-wmz-23-8-all-bank.400779/
1||Socks|https://mmo4me.com/threads/nap-va-ban-acc-sock-gia-re-911-re-socksescort-com.444672/
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
ICQ
Chat with me via ICQ
Qua tìm hiểu của Người Đưa Tin Pháp Luật, các cơ sở kinh doanh đa cấp ở Bình Dương đang lôi kéo hàng trăm người tham gia, thu về số tiền rất lớn từ các n ạn nhân.

Lôi kéo là chính, bán hàng là phụ

Theo các nạn nhân, số tiền tối thiểu đóng vào đây là 10,2 triệu đồng để mua sản phẩm và mở tài khoản kinh doanh. Công việc ban đầu được giới thiệu là phân phối các sản phẩm như: mặt nạ dưỡng da, trà thảo dược, nước rửa chén, xà phòng,… do công ty TNHH XNK Quốc tế Đại Hưng và công ty SX XNK Kelsey One sản xuất và phân phối.

Tuy nhiên, các sản phẩm này được bán với giá rất cao, gấp 2 hoặc 3 lần so với thị trường nhưng chất lượng hàng lại rất thấp nên việc bán được hàng là rất khó. Phía công ty cũng không hề quan tâm nhân viên có bán được hàng hay không.

Những sản phẩm này rất khó bán, giá cao nhưng chất lượng hàng thì rất kém. Ngay cả mình dùng còn thấy chất lượng có vấn đề thì làm sao dám bán cho người khác, nên gần như là không thể kinh doanh từ những sản phẩm này”, một nạn nhân chia sẻ với PV.

“Mặt khác, khi đóng tiền vào thì công ty không đưa hàng liền, đến khi cần lấy hàng thì rất khó. Họ viện đủ lý do để không đưa hàng dù cho nhân viên đang cần hàng để bán”, người này chia sẻ thêm.

Sau khoảng 1 đến 2 tháng không thể kinh doanh sản phẩm, các nhân viên sẽ bắt đầu được hướng dẫn cách kiếm tiền khác. Đó là tìm kiếm, kêu gọi người khác tham gia vào công ty, qua đó sẽ nhận được hoa hồng 10% từ số tiền người khác đóng vào. Càng kiếm được nhiều người thì càng nhanh lên chức quản lý, từ đó sẽ dễ dàng có thu nhập “khủng”. Đây cũng là phương thức hoạt động chủ yếu của toàn bộ hệ thống này.

Huy động hàng tỷ đồng để lên chức quản lý

Theo tìm hiểu của PV, công ty này hoạt động theo hệ thống chia thành nhiều cấp bậc. Các cấp bậc được chia từ thấp đến cao là quản lý 1, quản lý 2, quản lý 3, Emerald, Sapphire và cao nhất là Ruby.

Để được thăng chức quản lý, tài khoản của nhân viên phải đạt được một số lượng thành tích nhất định. Mỗi thành tích tương đương với 10 triệu đồng thu về cho công ty. Đây là số tiền do nhân viên huy động từ người khác hoặc do chính nhân viên đóng vào để lên chức.

Với 22 thành tích (tương đương 220 triệu đồng) nhân viên được lên chức quản lý 1; 66 thành tích (660 triệu đồng) để được tăng lên quản lý 2; 132 thành tích (1,32 tỷ đồng) để được lên quản lý 3, 198 thành tích (1,98 tỷ đồng) để lên Emerald;…

Như vậy, để lên những cấp cao hơn nữa, các nhân viên phải kêu gọi được nhiều người tham gia với số tiền đóng vào lên đến hàng tỷ đồng. Với những lời quảng cáo chức vụ càng cao sẽ càng kiếm được nhiều tiền, nhiều người đã tự dùng tiền của mình đóng vào để tạo thành tích nhằm nhanh chóng lên chức.
“Với 30 triệu đồng đóng vào, thì 10 triệu đồng là mở tài khoản ban đầu, 20 triệu đồng còn lại được đóng dưới danh nghĩa là 2 khách hàng do mình kêu gọi vào hệ thống, đứng tên 2 khách hàng này chính là ba mẹ mình. Và chính mình lại nhận được hoa hồng từ 2 “khách hàng” này!”, bạn N.N, một nạn nhân của công ty đa cấp chia sẻ.

Tương tự vậy, công ty này đã huy động của mỗi nhân viên từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng từ những lời quảng cáo về sự “thành đạt” khi được làm quản lý.
Hướng dẫn nhân viên l ừa tiền cha mẹ

Theo phản ánh từ nạn nhân, hầu hết số tiền mà các bạn đóng vào đều có được từ việc lừa dối cha mẹ như xin tiền học tiếng Anh, tin học và nhiều thứ khác. Đáng nói, những cách thức xin tiền như vậy được chính những người trong công ty hướng dẫn một cách bài bản, cụ thể. Thậm chí nếu cần thiết, khi các nạn nhân gọi về xin tiền sẽ có 1 người ở bên cạnh để hướng dẫn cách nói chuyện sao cho thuyết phục.

Bạn N.N chia sẻ, hôm mình quyết định gọi về xin ba mẹ số tiền 30 triệu để đóng vào đây, phía công ty có cử một chị về ở với mình đêm đó tại nhà trọ để hướng dẫn và động viên mình xin tiền.

Khi được hỏi vì sao bất chấp việc lừa dối cha mẹ để lấy tiền đóng vào đây, các nạn nhân ngậm ngùi chia sẻ, “Công ty tạo cho mình một niềm tin là sẽ nhanh chóng kiếm lại được số tiền nhiều hơn như vậy. Lúc đó, việc lừa dối cha mẹ để xin tiền không còn là vấn đề, vì dựa vào đó mình đã kinh doanh và kiếm được nhiều tiền hơn, chắc chắn cha mẹ sẽ vui lòng bỏ qua. Bây giờ nghĩ lại mình mới thấy hối hận” .

Theo tìm hiểu, mô hình và phương thức hoạt động của công ty này gần giống với mô hình của Team khởi nghiệp G360 đã từng bị báo chí phản ánh và công an vào cuộc điều tra hồi tháng 7/2020. Đáng nói, sau khi hoạt động của Team 360 bị bại lộ, công ty này yêu cầu toàn bộ nhân viên không được mời gọi các sinh viên năm 1, năm 2 vào hệ thống mà chuyển sang tập trung vào các đối tượng sinh viên năm cuối, mới ra trường và công nhân.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Trương Nguyễn Công Nhân - Giám đốc công ty Luật TNHH MTV Nhân Việt - cho rằng, mặc dù chưa được cấp phép, nhưng các đối tượng đã hoạt động dưới danh nghĩa công ty trá hình, đưa ra những thông tin bán hàng không đúng sự thật... nhằm lôi kéo, đánh lừa khách hàng đóng tiền mua sản phẩm nhưng không có hoạt động mua bán hàng hóa trên thực tế và không đúng những gì đã cam kết.

Hậu quả, là làm cho hàng trăm khách hàng mất tiền, mỗi người từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Hiện nay, những người tự xưng danh nghĩa công ty đã chiếm đoạt số tiền này nhưng thực tế không giao hàng hóa như cam kết.

Với hành vi gian dối, chiếm đoạt của khách hàng hàng từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng có thể được xem là đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS.
Theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự, tùy theo mức độ và hành vi phạm tội có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến chung thân.

Từng bị xử phạt vì kinh doanh đa cấp trái phép

Theo tìm hiểu của PV, công ty TNHH XNK Quốc tế Đại Hưng và công ty SX XNK Kelsey One đều có văn phòng đại diện ở TP.HCM. Đáng nói, 2 công ty này hiện không được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Bên cạnh đó, người đại diện pháp luật của công ty SX XNK Kelsey One là ông Hoàng Ngọc Thạch. Ông Thạch từng là lãnh đạo của công ty CP Sản xuất và Thương mại Đại Hưng 668. Năm 2016, công ty này từng bị chi cục Quản lý thị trường Hà Nội xử phạt về hành vi tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có Giấy phép chứng nhận bán hàng đa cấp do cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp với mức phạt là 80 triệu đồng.

Hiện nay, ngoài công ty Keysel One, ông Thạch cũng là đại diện pháp luật cho công ty TNHH Caster City VN. Cả hai công ty này hiện đang bị cơ quan chức năng kiểm tra vì có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Nguyễn An Bình/ Người Đưa Tin

1605935976632.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,962
Messages
6,809,126
Members
154,733
Latest member
MeoFairycat

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week