News Giao Thức Onyx Bị Hack 2,1 Triệu USD

Nền tảng cho vay phi tập trung đa truy cập Onyx Protocol đã mất khoảng 2,1 triệu đô la trong một cuộc tấn công vào thị trường không cung cấp đủ thanh khoản diễn ra vào ngày 27 tháng 10.

PeckShield, một tổ chức nghiên cứu trên blockchain, giải thích ngay sau cảnh báo về cuộc tấn công rằng giao thức đã không được chú ý.

Cuộc điều tra độc lập của PeckShield về vụ việc này cho thấy thị trường oPEPE có vẻ "lạm dụng sự đóng góp để mượn vốn từ các thị trường có thanh khoản", được hiểu là người tấn công sử dụng các quỹ đóng góp bằng cách tận dụng một vấn đề làm tròn được biết đến.


Trước đó, vào ngày 16 tháng 4, những kẻ tấn công đã lợi dụng cùng lỗi để lấy cắp 7 triệu đô la từ giao thức cho vay đa chuỗi Hundred Finance.

Trong trường hợp của Hundred, người tấn công đã thao tác trên tỷ giá hối đoái giữa các token ERC-20 và hTOKENS, cho phép họ rút ra nhiều token hơn số tiền gửi ban đầu, theo CertiK.


Các nỗ lực liên tục từ phía hacker đòi hỏi một sự hiểu biết sâu rộng về nghệ thuật theo dõi tiền điện tử.

Theo dõi tiền điện tử bị đánh cắp bằng cách sử dụng phân tích blockchain thường bao gồm sáu bước quan trọng: theo dõi giao dịch, phân cụm địa chỉ, phân tích hành vi, nhận biết mẫu, sự quan tâm đến quy định và hợp tác.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,442
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom