News Giá Polkadot (DOT) Liệu Nó Có Giảm Mạnh Xuống 2 USD Không?

Giá Polkadot (DOT) đã phá vỡ qua mức hỗ trợ ngang quan trọng tại 4,40 đô la. Đây là mức giá kết thúc tuần thấp nhất kể từ năm 2020.

Mặc dù giá đang giao dịch trong một mô hình điều chỉnh ngắn hạn, nhưng điều này chưa đủ để bác bỏ cấu trúc giảm dài hạn.

Giá Polkadot gần mức thấp nhất trong lịch sử
Phân tích kỹ thuật từ biểu đồ tuần cho thấy rằng DOT đã xuống dưới đường hỗ trợ giảm dần kể từ mức cao hàng năm là 7,90 đô la vào tháng 2 năm 2023. Trong quá trình di chuyển theo đường này, giá đã phá vỡ vùng hỗ trợ ngang 4,40 đô la, một mức đã được giữ ổn định từ đầu năm. Sự phá vỡ từ các mức hỗ trợ dài hạn như vậy thường gây ra sự sụt giảm đáng kể.

Khi kết hợp với vùng hỗ trợ, đường này tạo ra một mô hình hình tam giác giảm, được coi là một mô hình có chiều hướng giảm. Điều này làm tăng tính hợp lệ của sự phá vỡ và ủng hộ khả năng sụt giảm sâu hơn.

Nếu giá tiếp tục giảm, có thể giảm thêm 50% và đạt đến vùng hỗ trợ ngang 2 đô la. Mức thấp nhất từ trước đến nay vào tháng 8 năm 2020 tạo nên vùng hỗ trợ này.

Mặt khác, việc khôi phục khu vực 4,40 đô la và đường hỗ trợ giảm dần có thể đẩy DOT lên đến 85% đến vùng kháng cự 7,50 đô la.

1694596877034.png

Biểu đồ tuần DOT/USDT | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần đang giảm, ủng hộ sự tiếp tục của xu hướng giảm. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) phục vụ như một chỉ báo động lượng được sử dụng bởi các nhà giao dịch để đánh giá xem thị trường có mua quá mua hoặc bán quá bán, hướng dẫn họ trong việc ra quyết định về việc tích trữ hoặc bán tài sản.

Một giá trị RSI ở trên 50 và có đường dốc lên cho thấy bò vẫn có ưu thế. Trong khi một giá trị dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số này đang dưới 50 và giảm, cả hai trong số đó được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Dự đoán giá DOT: Có Hy vọng cho Sự Đảo ngược không?
Các chỉ số trên khung thời gian sáu giờ cho thấy toàn bộ sự sụt giảm kể từ ngày 20 tháng 7 đã được kiểm soát trong một kênh giảm song song. Những kênh này thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Điều này không phù hợp với việc phá vỡ mức hỗ trợ dài hạn, dự kiến sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể.

Giá DOT đã quay lại dưới đường hỗ trợ của kênh nhưng vẫn đang giao dịch ở phần dưới của nó.

Chỉ số RSI đưa ra tín hiệu thú vị vì nó vừa di chuyển ra khỏi vùng quá mua. Lần cuối điều này xảy ra (biểu tượng màu xanh), Polkadot cũng đang giao dịch ở đường hỗ trợ của kênh và đã tăng 11% lên đến đường kháng cự của kênh.

Nếu điều này xảy ra, giá sẽ tăng 9% đến đường kháng cự của kênh, ở mức gần 4,30 đô la.

Dù cho sự tăng này diễn ra, xu hướng dài hạn không thể được coi là lạc quan cho đến khi DOT thực sự phá vỡ khỏi kênh.

1694596904003.png

Biểu đồ 6 giờ DOT/USDT | Nguồn: TradingView

Mặt khác, một sự sụt giảm từ kênh có khả năng gia tăng tốc độ sụt giảm đến mức hỗ trợ đã được đề cập trước đó là 2 đô la.

Mặc dù có dự báo tiêu cực như vậy, việc phá vỡ khỏi kênh và khu vực 4,40 đô la trong quá trình này có thể khiến giá tăng 85% lên vùng kháng cự ngang 7,50 đô la.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,973
Messages
6,984,947
Members
165,700
Latest member
hienhoavn

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom