News Giá Bitcoin quay trở lại mốc cao nhất trong vòng 5 tháng

Trong 24 giờ qua, có những thời điểm giá Bitcoin đã vượt 24.000 USD - mốc cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây - nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư.


1.jpg

Theo trang tin Bloomberg, giá Bitcoin trong ngày 2/2 (theo giờ Việt Nam) đã có lúc vượt 24.000 USD - mức cao nhất kể từ tháng 8/2022 đến nay. Được biết, giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bật tăng mạnh mẽ là nhờ tâm lý tích cực của các nhà đầu tư khi họ tập trung vào phát biểu "lạm phát đang giảm" của Chủ tịch Fed Jerome Powell thay vì chú ý vào việc tăng lãi suất.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin được giao dịch với giá thấp nhất tại 22.870 USD và cao nhất tại 24.160 USD - tương đương mức tăng 2,4% so với ngày trước đó. Một số đồng tiền mã hóa khác như Ethereum cũng tăng khoảng 2,5%, BNB tăng 4,48% hay XRP tăng 2,76%.

Được biết, ngoài tiền điện tử, thị trường trái phiếu và cổ phiếu cũng có một phiên tích cực sau khi ông Powell thừa nhận "lạm phát đã bắt đầu giảm" và áp lực giá cả cũng dần rút lui. Nhà đầu tư hiện kỳ vọng vào sự nới lỏng của các chính sách tài chính để giúp thị trường hồi phục trong thời gian tới.

Bà Cici Lu - nhà sáng lập Venn Link Partners và là một một cố vấn về blockchain - cho biết: "Thị trường tiền mã hóa đang dần phục hồi nhờ tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Các quỹ đầu tư tổ chức cũng dần quay lại thị trường và đang mua vào".

Theo Bloomberg, ngoài tiền mã hóa, các tài sản đầu tư kỹ thuật số khác cũng đang phục hồi dần sau đợt lao dốc vào năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường này vẫn cần đặt ra nhiều quy định và luật lệ chặt chẽ hơn nếu muốn có một tương lai tươi sáng.

Nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng chứ đừng quá hưng phấn, vì vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu cụ thể nào từ Fed cho thấy cơ quan này sẽ dừng tăng lãi suất, và sau chu kỳ thắt chặt chưa chắc đã là nới lỏng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
397,499
Messages
6,880,512
Members
158,836
Latest member
taimovies122023

Most discussed of week

Most discussed of week

Back