News Giá Aptos (APT) về vùng ổn định sau ngày giao dịch đầu tiên “xả lũ”

Sau ngày niêm yết sôi động, giá đồng APT của Aptos đã tạm thời đạt được sự ổn định trong khung giá từ 7 USD – 8 USD.

Aptos-APT-1.jpg

Tổng kết ngày đầu tiên giao dịch của APT

Sự kiện nhận được nhiều chú ý nhất trong 24h qua chắc hẳn là lần niêm yết và mở giao dịch của Aptos (APT), dự án blockchain được mệnh danh là “Solana Killer”.

Sở dĩ Aptos nhận được nhiều sự chú ý là bởi đã huy động được đến 350 triệu USD qua hai vòng gọi vốn của năm 2022, cũng như nhận được sự hậu thuẫn của loạt quỹ lớn gồm FTX Ventures, Binance Labs, a16z, Jump Crypto, Multicoin Capital,…

Bản thân đồng APT sau khi công bố vào ngày 18/10 đã được nhiều sàn lớn gồm Binance, FTX, Coinbase thông báo niêm yết vào 08:00 AM ngày 19/10 (giờ Việt Nam), dù Aptos chậm trễ trong quá trình đăng tải tokenomics và airdrop APT cho cộng đồng để có thanh khoản lúc đầu.

Đúng thời điểm niêm yết, APT đã vọt lên tận mốc 100 USD trên cặp APT/USDT của Binance, trong khi những cặp khác của Binance và trên những sàn khác thì đều lập đỉnh ở 16-17 USD trước khi giảm dần về mức thấp nhất là 6.7 USD khi ngày càng nhiều người dùng nạp tiền airdrop lên sàn và xả.

Bitcoin-20.10.22-1.jpg

Ở thời điểm hiện tại, giá APT đang dao động quanh mức 7,6 USD và tạm thời đã ổn định.

Với mức giá trên, vốn hóa pha loãng của Aptos là gần 7,6 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường là 980 triệu USD. Khối lượng giao dịch 24h của APT là hơn 1,2 tỷ USD.

Aptos-Info-20.10.22.jpg

Lý do APT bị xả

Sở dĩ Aptos bị xả mạnh sau thời điểm niêm yết là sự kết hợp của nhiều lý do. Đầu tiên, nhà đầu tư cảm thấy không an tâm khi dự án ra mắt một cách chắp vá cả về thông tin cũng như cách niêm yết vội vã. Nhà đầu tư thậm chí phải tranh nhau nhận airdrop để kịp đưa lên sàn khi dự án chỉ đưa ra thông tin này khoảng 2 tiếng trước giờ niêm yết.

Đó là chưa kể đến việc trong cách thức phân bổ, Aptos tuyên bố 51% tổng cung APT sẽ được phân bổ cho cộng đồng, nhưng thực chất số tiền này sẽ do dự án tiếp tục nắm giữ. Ngoài ra, có đến 80% tổng cung APT đã được dự án và các quỹ tham gia staking, số tiền thưởng staking này sẽ không chịu yêu cầu khóa APT trong vòng 4 năm như là tiền đầu tư.

Thứ hai là việc APT đã được các sàn hỗ trợ giao dịch futures khá sớm, chỉ 1 tiếng sau khi niêm yết spot. Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, Aptos đã yêu cầu các sàn không niêm yết futures cho APT trong vòng 2 tuần, nhưng sau khi Binance tuyên bố mở hợp đồng tương lai APTUSDT vào 09:00 AM ngày 19/10 (giờ Việt Nam), các sàn khác cũng nhanh chóng làm theo vì không muốn để mất khối lượng giao dịch vào tay đối thủ.


Cuối cùng, vì yêu cầu nhận airdrop khá dễ, gồm chỉ cần tham gia testnet hoặc mint NFT của Aptos, dự án đã để xảy ra tình trạng người dùng đăng ký tài khoản ồ ạt để farm airdrop. Cũng theo Wu Blockchain, theo thống kê, đã có hơn 28.000 địa chỉ nạp 16,3 triệu APT lên Binance trong ngày hôm qua, với số địa chỉ farm airdrop chiếm đến 40%. Đặc biệt, có đến 7 địa chỉ nạp từ 50.000 APT trở lên.


Sau đợt airdrop, vẫn cần chờ để xem Aptos sẽ có những động thái tiếp theo như thế nào để mở rộng hệ sinh thái và phát triển. Mặc dù vậy, sự kiện airdrop Aptos cũng đã làm “sống dậy” trào lưu airdrop và retroactive các dự án tiền mã hóa trong những tháng cuối của năm 2022, với nhiều dự án tiềm năng trong thời gian tới như Sui (SUI), Arbitrum (ARBI), zkSync (ZKS), StarkWare, LayerZero, Blur (BLUR), Sudoswap (SUDO),…
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,378
Messages
7,097,352
Members
172,387
Latest member
luois196

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom