News Gemini ra mắt nền tảng giao dịch mới cho người dùng quốc tế

Gemini, sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi cặp song sinh tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss, vừa công bố ra mắt một nền tảng phái sinh mới, nhưng chỉ phục vụ khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ.

20230422030955-72ca3310-3c03-49d6-a4a9-dfa7fedd2dd0-88.jpg


Với tên gọi là Gemini Foundation, sản phẩm phái sinh đầu tiên của nền tảng sẽ là hợp đồng BTC không kỳ hạn có mệnh giá bằng đô la Gemini (GUSD). Theo thông tin từ công ty, sản phẩm ETH/GUSD sẽ sớm được hỗ trợ.Nền tảng sẽ có mặt ở các quốc gia Singapore, Hong Kong, Ấn Độ, Argentina, Bahamas, Bermuda, Brazil, El Salvador, Israel, Nigeria, Nam Phi, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyện vọng thành lập nền tảng phái sinh quốc tế đã được Gemini công bố từ tháng trước. Hôm qua, công ty cũng tiết lộ kế hoạch “lớn” này, sau khi bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương và chuẩn bị mở văn phòng đầu tiên tại Ấn Độ.

Quyết định của Gemini được đưa ra trong bối cảnh các sàn giao dịch tại Mỹ đang tìm kiếm cơ hội mở rộng ra thị trường nước ngoài, do áp lực pháp lý tại xứ cờ hoa ngày càng dâng cao. Đặc biệt, sau những gì đã và đang xảy ra với Binance và sự sụp đổ FTX, những tên tuổi khác có thể tận dụng thời cơ để gia tăng thị phần phái sinh.

Không chỉ riêng Gemini, Coinbase cũng đang có những bước đi tương tự. Cách đây hai ngày, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ đã được cấp phép hoạt động tại Bermuda và có thể đây sẽ là điểm đến cho nền tảng phái sinh sắp tới của sàn. Trong một phát biểu tại tuần lễ Fintech London và trả lời cựu Thủ tướng Anh George Osbourne, CEO Brian Armstrong chia sẻ Coinbase sẽ đánh giá khả năng rút khỏi thị trường Hoa Kỳ nếu môi trường pháp lý tại đây không cải thiện.

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên tại Mỹ. Vào đầu năm nay, sàn đã gặp mâu thuẫn với nền tảng lending Genesis khi 850 triệu USD tiền gửi của người dùng bị kẹt lại do Genesis bị FTX liên đới. Thêm vào đó, còn có thông tin cho biết hai sáng lập viên đã bỏ tiền túi cho Gemini vay 100 triệu USD.

Đồng thời điểm, sàn còn gặp rắc rối với cáo buộc chào bán chứng khoán trái phép từ SEC và bị ngân hàng JPMorgan "từ mặt". Chưa hết, Bộ Dịch vụ Tài chính New York cũng đang theo dõi sàn, sau khi có thông tin cho rằng nhiều người dùng Gemini tuyên bố tài sản trong tài khoản Earn của họ được FDIC bảo vệ.

Mặc dù hoạt động sôi nổi trong thời gian gần đây, song khối lượng giao dịch của Gemini vẫn không đạt nhiều tiếng vang trong nhiều năm qua. Theo CryptoCompare, thị phần giao dịch spot của Gemini đã giảm từ 0.2% xuống 0.13% so với năm liền kề.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,751
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom