News FTX đã quyên góp tiền cho 1/3 nghị sĩ Quốc hội Mỹ

Có đến 196 nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ khóa mới nhất đã nhận các khoản quyên góp từ sàn giao dịch tiền mã hóa FTX và các quản lý cấp cao.

SBF-Congress.jpg

Theo điều tra của CoinDesk, có đến 1/3 trong 536 thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ tham gia Quốc hội Mỹ khóa mới nhất đã nhận tiền từ FTX.

Cụ thể, số lượng nghị sĩ nhận quyên góp từ FTX và các quản lý cấp cao lên đến con số 196, thuộc cả hai đảng phái là Dân chủ và Cộng hòa. Nhiều nghị sĩ trong đó mới chỉ nhậm chức vào tuần trước và bao gồm nhiều cái tên nổi bật như tân Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện là ông Chuck Schumer.

CoinDesk đã liên hệ đến cả 196 nghị sĩ để xem họ sẽ làm gì với số tiền đã nhận được từ FTX, với khả năng cao chúng đến từ việc FTX – Alameda sử dụng tiền gửi của khách hàng sai mục đích để phục vụ lợi ích cá nhân. Trong số 53 nghị sĩ đã trả lời, 34 trong số đó cho biết đã gửi tiền đến các tổ chức từ thiện, trong khi 19 người đã liên hệ đến Bộ Tư pháp Mỹ để trả lại tiền phục vụ thủ tục phá sản của FTX. Phần lớn các nghị sĩ đều muốn tách biệt bản thân với FTX.

Mặc dù vậy, đơn vị phá sản tiếp quản FTX tuyên bố việc gửi tiền quyên góp của FTX cho các hoạt động từ thiện vẫn có thể sẽ bị sàn thu hồi trong nỗ lực truy thu tiền. FTX mới đây tiết lộ đã khôi phục được 5,5 tỷ USD tài sản. Đơn vị này kêu gọi những ai đã nhận quyên góp từ FTX hãy gửi lại tiền cho sàn thay vì làm từ thiện, vì về bản chất thì ngay từ đầu đó đã không phải là tiền của họ để mà tự ý sử dụng như vậy.

Tòa án phá sản thụ lý vụ FTX sẽ có quyền yêu cầu thu hồi tiền đã quyên góp cho các nghị sĩ nếu xác định được rằng nguồn gốc của chúng đến từ hành vi sử dụng tài sản người dùng sai mục đích.

Tuy nhiên, theo CoinDesk, đến nay mới chỉ có 5 nghị sĩ xác nhận đã trả lại tiền thành công cho FTX, trong khi số còn lại thì vẫn đang chờ hướng dẫn.

Đến nay vẫn chưa có một thống kê chi tiết nào về số lượng tiền đã được FTX và các quản lý cấp cao quyên góp cho các chiến dịch tranh cử tại Mỹ.

Song, mục đích của hành động trên khả năng cao là để phục vụ ý đồ vận động hành lang cho FTX nhằm được nhiều quyền lợi ưu tiên hơn khi Mỹ sắp tới sẽ thảo luận về nhiều dự luật quản lý tiền mã hóa, trong đó có một dự thảo do chính Sam Bankman-Fried làm cố vấn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,337
Messages
7,096,829
Members
172,353
Latest member
xuanquy23
Back
Top Bottom