News Founder Celsius đã kịp rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản

Cựu CEO Celsius là ông Alex Mashinsky đã “kịp rút” 10 triệu USD trước khi đóng băng nền tảng và tuyên bố phá sản vào tháng 7 năm nay.

founder-celsius.jpg

Nhà sáng lập và cựu CEO Celsius Network bị cáo buộc rút 10 triệu USD ra khỏi nền tảng chỉ vài tuần trước khi công ty tuyên bố phá sản. Tòa án có thể sẽ ra quyết định thu hồi số tiền này.


Có nguồn tin cho rằng mọi chuyện đã được tính toán cho kế hoạch bất động sản của Mashinsky. Ông đã sử dụng 10 triệu USD trả thuế tiểu bang và liên bang tích lũy từ thu nhập tài sản Celsius của mình. Trong đó, 8 triệu USD đã được sử dụng để trả thuế thu nhập phát sinh từ lợi nhuận mà tài sản tạo ra và 2 triệu USD còn lại được chuyển sang CEL – token nền tảng đã bật tăng ngay khi FTX gợi ý mua lại tài sản công ty, tham chiến với Ripple.

Cụ thể, nguồn tin tiết lộ với Financial Times rằng:

“Vào giữa đến cuối tháng 5/2022, ông Mashinsky đã rút một tỷ lệ phần trăm tiền mã hóa trong tài khoản của mình, phần lớn được sử dụng để trả thuế tiểu bang và liên bang. Đây thuộc tổng số tiền ông đã liên tục gửi vào nền tảng trong 9 tháng trước đó. Dù vậy, Mashinksy và gia đình của ông ấy vẫn đang bị “chôn chân” 44 triệu USD tài sản sau khi rút 10 triệu USD.”
Như đã được Coin68 đưa tin, Celsius là một nền tảng cho vay tiền mã hóa phổ biến với 1,7 triệu khách hàng và cầm quyền quản lý 25 tỷ USD tài sản, đã không thể trụ vững trước sức ép của làn sóng khủng hoảng thanh khoản và sẽ cạn tiền hoạt động trong tháng 10 này.

Celsius đã thông báo tạm dừng việc rút tiền trước khi nộp đơn xin phá sản theo chương 11 vào tháng 7. Kể từ đó, Mashinksy đã cố gắng tái cấu trúc và hồi sinh công ty, song sau 5 năm gắn bó, ông đã đệ đơn xin từ chức CEO vào ngày 27/09, dù vẫn cam kết sẽ tiếp tục chung tay giúp cộng đồng và chủ nợ giải quyết ổn thỏa mọi việc.

Tựu chung, mọi uẩn khúc liên quan đến việc rút tiền của cựu CEO sẽ được sáng tỏ tại tòa án trong vài ngày tới. Không loại trừ khả năng Mashinsky phải trả lại 10 triệu USD vì trong 90 ngày trước khi nộp đơn phá sản, các khoản thanh toán của một công ty có thể sẽ bị đảo ngược để mang lại lợi ích cho các chủ nợ theo luật pháp Hoa Kỳ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,695
Messages
6,778,623
Members
153,425
Latest member
SHISHI341458

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week