Facebook đối mặt với hàng loạt vụ kiện chống độc quyền từ 40 tiểu bang Mỹ

mark-zuckerberg-1607048659036346841239.jpg

Hàng chục tiểu bang của Mỹ do New York dẫn đầu đang chuẩn bị kiện Facebook về vi phạm chống độc quyền vào tuần tới, theo nguồn tin của Reuters.

Đơn kiện này, nếu có, sẽ là vụ kiện lớn thứ hai trong năm nay chống lại một công ty thuộc nhóm Big Tech (Apple, Amazon, Facebook và Alphabet).

Trước đó, Bộ Tư pháp đã kiện Google thuộc Alphabet vào tháng 10, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đã vận hành đế chế độc quyền trong thị trường tìm kiếm trên Internet, gây hại cho cả người tiêu dùng lẫn các đối thủ cạnh tranh

Nguồn tin của Reuters cho biết hơn 40 tiểu bang Mỹ sẽ ký vào đơn kiện nhưng không nêu đích danh.

Facebook từ chối bình luận về thông tin này. Người phát ngôn của văn phòng tổng chưởng lý bang New York cũng từ chối bình luận.


Hiện chưa rõ các tiểu bang sẽ đưa nội dung gì vào đơn kiện. Một cáo buộc chống lại Facebook thường thấy là mạng xã hội này thường tìm cách mua lại các đối thủ tiềm năng nhỏ với mức giá cao, bao gồm Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014.

Tổng giám đốc điều hành Facebook là Mark Zuckerberg từng nói trước quốc hội là công ty có nhiều đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ khác. Zuckerberg đã bảo vệ các thương vụ mua lại gây tranh cãi như Instagram và WhatsApp bằng cách nói nền tảng của họ giúp các công ty nhỏ như trên trở thành công ty lớn mạnh.


Theo TTO
 
Nên hoà bình nhé, các bác lớn
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,442
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom