Facebook, Amazon kiện Trump

Các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon, như Amazon, Facebook, khởi kiện tổng thống Trump về chính sách đóng băng visa H-1B.

Reuters cho biết ngày 10/8, các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã đệ trình một bản tóm tắt pháp lý lên toà án liên bang ở California, kiện Tổng thống Trump về chính sách đóng băng visa H-1B.

Các công ty này lập luận rằng những hạn chế về thị thực sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp Mỹ - những người đang sử dụng lao động ngoại quốc. Lệnh cấm của Trump nhằm bảo vệ công ăn việc làm cho người Mỹ trong đại dịch nhưng lại gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn.

VisaH1BTrump-1597241071-1341-1597241315_1200x0.jpg

Chính sách đóng băng visa H-1B được Tổng thống Trump ký ngày 22/6. Quyết định ngay lập tức ảnh hưởng đến những lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ và gia đình họ, những người đến Mỹ theo diện visa H-1B.

Trong bản đệ trình, các công ty nói chính sách hạn chế visa của Trump có thể gây ra thiệt hại không thể bù đắp cho các doanh nghiệp, người lao động và nền kinh tế của nước Mỹ. Họ cho rằng lệnh đóng băng visa H-1B là dựa trên một "giả định sai" về việc nó sẽ bảo vệ người lao động trong nước.

"Các đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở Canada, Trung Quốc, Ấn Độ và những nước khác đang chớp lấy cơ hội thu hút nhân tài được đào tại bài bản, có sáng kiến. Trong khi đó, các doanh nghiệp Mỹ phải cố gắng điều chỉnh, tuyển dụng nhân sự để làm việc tại các địa điểm ngoài lãnh thổ", Reuters trích bản đệ trình.

Trước đó, Phòng Thương mại Mỹ, Hội liên hiệp các nhà sản xuất quốc gia (NAM) và Liên đoàn bán lẻ quốc gia cũng đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang ở San Francisco (California). Phía nguyên đơn cho rằng Tổng thống Trump đã vượt quá quyền hạn của mình khi ban hành chính sách hạn chế visa H-1B.

Theo Reuters, Apple, Microsoft, Netflix, Twitter nằm trong số 52 công ty đã ký vào bản tóm tắt vụ kiện do NAM đề xuất.

Nguồn : vnexpress
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,299
Messages
7,069,748
Members
170,432
Latest member
bodl

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom