News Ethereum vs BNB Smart Chain, ai đang hoạt động tốt hơn?

BNB Smart Chain và Ethereum đang là những chain hàng đầu trong không gian tiền điện tử về mặt người dùng trong một thời gian khá dài. Gần đây, BNB Smart Chain hoạt động tương đối tốt hơn Ethereum.
tai-sao-nguoi-dung-roi-ethereum-chuyen-sang-bnb-smart-chain.jpg

Dữ liệu từ BscScan tiết lộ rằng BNB Smart Chain đã xử lý các giao dịch trong khung 2,5 triệu đến 5 triệu hàng ngày. Trên thực tế, số lượng giao dịch trung bình trong tuần từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4 là 3,38 triệu. Do đó, trong cùng một khung hàng tuần, hơn 20 triệu giao dịch đã được xử lý và đặt trên BNB Smart Chain.

Một tweet gần đây của BNB Chain đã tiết lộ rằng số người dùng hoạt động hàng tuần là 3,67 triệu, trong khi số lượng người dùng hoạt động trung bình hàng ngày của chain dao động trong khoảng 1,21 triệu.

bnb-chain.jpg

Mặt khác, số lượng của Ethereum tương đối kém. Dữ liệu từ Etherscan chỉ ra rằng chỉ có khoảng 100 nghìn giao dịch diễn ra hàng ngày trên blockchain Ethereum gần đây.

du-lieu-ethereum.png

Binance thống trị hoạt động của người dùng

Trong một tweet gần đây từ Messari đã chỉ ra rằng cơ sở người dùng của BNB Smart Chain hiện lớn hơn của Ethereum. BNB Smart Chain có 274 triệu người dùng, trong khi Ethereum chỉ có khoảng 226 triệu người dùng.

Một điều thú vị cần lưu ý là số lượng người dùng trên BNB Chain ngày càng tăng. Trong khi trên Ethereum, lượng người dùng đã rời khỏi hệ sinh thái vẫn khá cao. Theo Messari, BNB Chain đã giới thiệu người dùng với tỷ lệ MoM trung bình là 6% trong suốt 12 tháng qua. Ngược lại, người dùng Ethereum đã giảm trung bình 5%.


Tuy nhiên, về mặt giá cả, Ethereum đang thể hiện đà tăng khả quan hơn. ETH tăng khoảng 36% so với mức thấp trong tháng 3. Trong khi, tiền điện tử gốc của sàn Binance, BNB, chỉ tăng khoảng 18% so với mức thấp của nó trong tháng 3.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,155
Messages
6,944,340
Members
163,525
Latest member
caraluna
Back
Top Bottom