News Ethereum triển khai thành công Mainnet Shadow Fork đầu tiên cho nâng cấp Shanghai

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là Ethereum sẽ triển khai nâng cấp Shanghai với tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ rút ETH khỏi Beacon Chain. Trong tối ngày 23/01, mạng lưới đã có những bước tiến mới, sát gần hơn đến mục tiêu triển khai nâng cấp này vào tháng 3 năm nay.

Ethereum-Shanghai.jpeg

Trên Twitter cá nhân của mình, nhà phát triển Ethereum Marius Van Der Wijden đã đăng tải những cập nhật mới nhất về nâng cấp Shanghai.


“Mainnet Shadow Fork đầu tiên cho tính năng rút ETH (Withdrawal) đã hoàn thành. Quá trình thử nghiệm phát sinh một vài vấn đề vì khâu cấu hình với Geth không được chuẩn xác. Tuy nhiên sau đó khâu cấu hình này đã được khắc phục và các node đã đồng thuận với phiên bản mới nhất. Chúng tôi sẽ triển khai một vài node “giả mạo” trên cả lớp Đồng thuận (Consensus) và Thực thi (Execution). Các node này sẽ cố gắng spam và gửi những thông tin sai lệch. Hiện tại thì mạng lưới vẫn ổn và cùng xem các node “giả mạo” thử nghiệm này có thể tấn công mạng lưới hay không.”

Shadow Fork là phiên bản copy của mạng lưới blockchain được cộng đồng lập trình viên thiết lập nhằm thử nghiệm cho các nâng cấp. Theo kỹ sư Parithosh Jayathi của Ethereum Foundation, shadow fork cho nâng cấp Shanghai lần này đã diễn ra vào 17:40 ngày 23/01.

Trước đó, Ethereum cũng đã triển khai các phiên bản Testnet để thử nghiệm cho nâng cấp vô cùng quan trọng lần này.

Việc cho phép rút ETH từ Beacon Chain sau nâng cấp Shanghai đang mang lại nhiều động thái tích cực cho các sản phẩm liên quan đến hệ sinh thái Ethereum, đặc biệt là mảng Liquid Staking. Hầu hết các dự án trong mảng này đều có tăng trưởng mạnh trong 1 tuần đổ lại đây cùng nhiều thông tin tích cực liên quan đến hỗ trợ niêm yết.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,083
Messages
6,811,352
Members
154,809
Latest member
daovanhoan1992

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week