Ethereum Hoạt Động Như Thế Nào?

Discussion in 'News' started by hoatuy, Jul 11, 2018.

 1. hoatuy

  hoatuy Banned

  Joined:
  Feb 17, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  2
  Sử dụng Ethereum, các ứng dụng (app) không yêu cầu một trung tâm để lưu trữ và kiểm soát dữ liệu của nó. Để đạt được điều này, Ethereum “vay mượn” rất nhiều từ giao thức của bitcoin và thiết kế blockchain của nó (xem thêm blockchain là gì), nhưng tinh chỉnh nó để hỗ trợ các ứng dụng vượt ra khỏi việc chỉ là tiền tệ (như Bitcoin), để các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng hoặc thỏa thuận có các bước bổ sung, quy tắc sở hữu mới, các dạng giao dịch thay thế hoặc các cách khác nhau để chuyển trạng thái.

  Mục tiêu của ngôn ngữ lập trình “Turing-complete” của Ethereum là cho phép các nhà phát triển viết nhiều chương trình hơn, trong đó các giao dịch blockchain có thể điều chỉnh và tự động hóa các kết quả cụ thể.

  Sự linh hoạt này có lẽ là sự đổi mới cơ bản của Ethereum, như được giải thích trong hướng dẫn "Làm thế nào để Ethereum Smart Contracts hoạt động".

  [​IMG]

  1.The Ethereum Blockchain
  Cấu trúc của Ethereum Blockchain là rất giống với bitcoin, trong đó nó là một bản ghi chia sẻ của toàn bộ lịch sử giao dịch. Mỗi node trên mạng lưu trữ một bản sao của lịch sử này.

  Sự khác biệt lớn với Ethereum là các node của nó lưu trữ trạng thái gần nhất của mỗi hợp đồng thông minh, chứ không chỉ tất cả các giao dịch Ether.

  Đối với mỗi ứng dụng Etherum, hệ thống cần theo dõi 'trạng thái' hoặc thông tin hiện tại của tất cả các ứng dụng này, bao gồm số dư của người dùng, tất cả mã hợp đồng thông minh và nơi lưu trữ chúng

  2. Máy ảo Ethereum (Ethereum virtual machine -EVM ) Là Gì?
  Với Ethereum, mỗi khi một chương trình được sử dụng, một mạng lưới hàng ngàn máy tính sẽ tham gia xử lý nó.
  Hợp đồng viết bằng ngôn ngữ lập trình thông minh hợp nhất được biên soạn thành 'bytecode', một tính năng gọi là 'máy ảo Ethereum' (EVM) có thể đọc và thực thi.
  Tất cả các node thực hiện hợp đồng này sử dụng EVM của họ

  [​IMG]

  Hãy nhớ rằng mỗi node trong mạng lưới giữ một bản sao của giao dịch và lịch sử hợp đồng thông minh của mạng, ngoài việc theo dõi 'trạng thái hiện tại'. Mỗi khi người dùng thực hiện một số hành động, tất cả các node trên mạng cần phải đi đến thỏa thuận rằng thay đổi này đã diễn ra và chấp thuận nó.

  Các thợ mỏ Bitcoin xác nhận sự chuyển đổi quyền sở hữu của các bitcoin từ người này sang người khác. Còn các máy chủ Ethereum EVM thực hiện hợp đồng với bất kỳ quy tắc nào mà nhà phát triển ban đầu được lập trình lúc đầu.

  Việc tính toán thực tế EVM được thực hiện thông qua ngôn ngữ bytecode dựa trên stack (các giá trị này và các giá trị zero mà máy có thể đọc), nhưng các nhà phát triển có thể viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ bậc cao như Solidity và Serpent dễ dàng hơn cho con người đọc và viết.

  Như đã giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi "Làm thế nào khai thác Ethereum", thợ mỏ là những người đang ngăn chặn hành vi xấu - cũng như đảm bảo rằng không có ai đang chi tiêu tiền của họ nhiều hơn một lần (double spending) và từ chối không thanh toán theo thực hiện hợp đồng thông minh đã lập trước đó

  Trên toàn thế giới có vài nghìn node Ethereum ở đó, và mỗi node đang biên dịch và thực hiện cùng một mã vận hành.

  Nguồn: https://blockchainviet.net/threads/ethereum-hoat-dong-nhu-the-nao.12603/
   

Share This Page