News ESMA sẽ thu thập dữ liệu giao dịch crypto

ESMA-se-thu-thap-du-lieu-giao-dich-crypto.jpeg

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đang chuẩn bị cho chiến dịch giám sát chặt chẽ các giao dịch crypto. Cơ quan này hiện đang tìm cách thuê các nhà cung cấp dữ liệu giao dịch bao gồm giao dịch giao ngay và công cụ phái sinh.
Cơ quan giám sát chứng khoán của Liên minh Châu Âu, ESMA, đang ráo riết chuẩn bị cho chiến dịch tăng cường giám sát các giao dịch liên quan đến crypto. Vào ngày 3/8, cơ quan này đã khởi động một cuộc đấu thầu công khai để mua các dịch vụ cung cấp dữ liệu giao dịch liên quan đến crypto như giao dịch giao ngay và các công cụ phái sinh.
Động thái này diễn ra sau khi EU thông qua một dự thảo điều chỉnh toàn diện không gian tài sản kỹ thuật số, hay còn được gọi là gói Thị trường trong tài sản crypto (MiCA). Theo đó, các công ty crypto nhỏ sẽ được cấp phép bởi các cơ quan quản lý quốc gia, còn ESMA sẽ phụ trách giám sát những công ty lớn hơn trong lĩnh vực này.
Phạm vi của dự luật này bao gồm tất cả các sàn giao dịch lớn và tài sản crypto để có thể cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về thị trường crypto.
Các cơ quan quản lý trên thế giới sẽ sử dụng dữ liệu giao dịch để xác định các hành vi lạm dụng thị trường và tìm kiếm các yếu tố nguy cơ có thể làm suy yếu thị trường.
Thông báo của ESMA nhấn mạnh dữ liệu phải có sẵn hàng ngày. Cơ quan giám sát cũng muốn có quyền truy cập vào các sách đặt hàng, nơi cho thấy mức chênh lệch và tính thanh khoản trên các sàn giao dịch và các cặp giao dịch, bằng cả tiền pháp định và crypto. Hợp đồng cho các dịch vụ này không được trị giá hơn 100.000 € (101.000 USD).
Luật MiCA chỉ định Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu là cơ quan giám sát crypto hàng đầu với một số quyền hạn lớn hơn quyền hạn của các cơ quan quản lý quốc gia. ESMA cũng sẽ có trách nhiệm xác định phạm vi của luật liên quan đến các tài sản crypto khác nhau.
Nguồn: Newsbitcoin
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,206
Messages
7,041,441
Members
168,731
Latest member
pzantrantko
Back
Top Bottom