Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng

Tỷ phú Elon Musk vừa giảm giá rao bán căn biệt thự ở California, bất động sản cuối cùng mà ông sở hữu.

Theo trang bất động sản Zillow, căn biệt thự rộng gần 1.500 m2 của tỷ phú hiện được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm hơn 5 triệu USD so với giá cũ là 37,5 triệu USD.

Sau một bài đăng trên Twitter vào tháng 6, vị tỷ phú với tài sản ròng hơn 225 tỷ USD đã quyết định bán những ngôi nhà ông sở hữu. Động thái này đến sau khi Musk công bố kế hoạch bán hầu hết tài sản, như một cách đáp lại những chỉ trích về sự giàu có của ông.

1000x_1[1].jpg

Căn biệt thự của Elon Musk tại Hillsborough, California. Ảnh: Zillow.

Căn biệt thự 105 tuổi này tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California. Ngôi nhà có tổng cộng 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm. Ngoài ra, nơi này còn được bố trí một phòng thư viện, một phòng nhạc cùng với một nhà bếp và bể bơi riêng đã được cải tạo lại.

Vào tháng 6, Musk cho biết rằng căn nhà đang được cho thuê để tổ chức sự kiện và nếu được bán đi thì căn biệt thự "sẽ ít được sử dụng hơn, trừ khi nó được một gia đình có nhiều thành viên mua lại".

Tại Texas, Elon Musk đang sống trong một căn nhà lắp ghép, có giá chỉ khoảng 50.000 USD.

"Ngôi nhà tôi đang sống nằm gần Boca Chica, Texas và tôi đã thuê nó từ SpaceX. Thật ra nó khá là tuyệt", Elon Musk chia sẻ trên Twitter cá nhân vào tháng 6.

Căn nhà này được xây dựng bởi công ty Boxabl Casita. Nó là loại nhà "mì ăn liền" với mục đích cung cấp nơi ở cho khách hàng với tốc độ xây dựng nhanh chóng cùng thiết kế đơn giản. Với kích thước 6 m mỗi cạnh, tổng diện tích của ngôi nhà này chỉ khoảng 36 mét vuông. Tổng trọng lượng của nó là hơn 5 tấn.

boxabl[1].jpg

Một căn nhà "hộp" của Boxabl Casita với trị giá tầm 50.000 USD. Ảnh: Boxabl.​

Tuần trước, CEO Telsa đã tuyên bố sẽ chuyển trụ sở chính của công ty từ California tới Austin, Texas với lý do giá nhà đất tại California quá cao cùng với việc khu vực vịnh San Francisco đang hạn chế khả năng phát triển của công ty.

Trên thực tế, Elon Musk đã chuyển đến Texas vào năm 2020 khi công ty SpaceX phát triển phương tiện Starship mới. Cũng trong khoảng thời gian này, Gigafactory của Tesla cũng đang được xây dựng tại Austin.

Bloomberg đánh giá việc Musk chuyển đến Texas sinh sống là điều khá dễ hiểu. Texas là thị trường tiêu thụ xe điện lớn thứ 3 của Tesla tại Mỹ, chỉ sau California và Florida. Bên cạnh đó, bang này không có thuế thu nhập cá nhân, trong khi California lại đánh thuế thu nhập cá nhân đối với những người giàu thuộc diện cao nhất trên toàn quốc.

Nguồn : vnexpress​
 

Announcements

Forum statistics

Threads
381,730
Messages
6,658,170
Members
147,852
Latest member
fastsoft