News Elon Musk Mua Lại Twitter Với Giá 44 Tỷ Đô La

Twitter Inc. (NYSE: TWTR) đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận cuối cùng và dứt khoát để được Elon Musk mua lại thông qua một tổ chức kinh doanh thuộc sở hữu hoàn toàn do tỷ phú công nghệ và người ủng hộ tiền điện tử quản lý.

musk-x-twitter.png

Chi tiết chính xác của thỏa thuận cuối cùng chốt thỏa thuận sẽ được định giá khoảng 44 tỷ đô la, với giá mua lại là 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt. Sau khi hoàn tất, thỏa thuận sẽ chứng kiến Twitter trở thành một công ty tư nhân được quản lý bởi pháp nhân kinh doanh không được tiết lộ của Elon Musk. Các chủ sở hữu cổ phiếu Twitter cũng sẽ nhận được 52,20 đô la tiền mặt tương đương cho mỗi cổ phiếu của cổ phiếu loại phổ thông Twitter mà họ nắm giữ khi việc mua lại được đề xuất kết thúc. Giá cổ phiếu cho giao dịch mua này cao hơn 38% so với giá cổ phiếu đóng cửa được ghi nhận cuối cùng của Twitter vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, cùng ngày mà Musk tiết lộ rằng ông có 9% cổ phần trong Twitter.

Elon Musk, một người ủng hộ nổi tiếng của tiền điện tử và thậm chí là các đồng meme ngoài lề như Dogecoin, đã có cái được gọi là “hiệu ứng Musk” trên không gian tiền điện tử, có nghĩa là mỗi khi anh ấy tweet hoặc đề xuất điều gì đó trên nền tảng xã hội, mọi người sẽ phản ứng vào nó một cách rầm rộ và mua hoặc bán một số mã thông báo nhất định, dẫn đến chuyển động thị trường tương đương cho các mã thông báo được đề cập, chẳng hạn như Dogecoin và Bitcoin.

Với tin tức về việc mua lại hiện đã được xác nhận, Musk đã lên Twitter để chia sẻ một trích dẫn cụ thể của bản thân lấy từ thông cáo báo chí chính thức của nền tảng xã hội về vấn đề này:


Theo Musk, tự do ngôn luận là nền tảng của một “nền dân chủ đang hoạt động” và chất lượng như vậy thể hiện một điều gì đó là một không gian thực sự “quan trọng đối với tương lai của nhân loại”. Musk hiện đang đứng đầu các dự án khác như Tesla, một công ty xe điện và SpaceX, một công ty hàng không và vũ trụ đang xây dựng và phục vụ một số sứ mệnh quan trọng nhất cho NASA, cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ.

“Twitter có một mục đích và mức độ liên quan tác động đến toàn bộ thế giới. Vô cùng tự hào về các đội của chúng tôi và được truyền cảm hứng từ công việc chưa bao giờ quan trọng hơn thế ”, Parag Agrawal, Giám đốc điều hành hiện tại của nền tảng xã hội chia sẻ.

Theo Twitter, ban cố vấn của họ đã tiến hành một "quy trình chu đáo và toàn diện" để đánh giá đề xuất của Musk, vốn trước đó đã bị bác bỏ như một trò đùa Cá tháng Tư kể từ ngày tiết lộ ban đầu. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Độc lập Twitter, Bret Taylor nhấn mạnh cách đánh giá dựa trên giá trị, sự chắc chắn và tài chính, là những thành phần chính trong đánh giá của hội đồng.

Thỏa thuận sẽ được hoàn tất khi năm 2022 kết thúc, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của Twitter và sự chấp thuận của các cơ quan quản lý giám sát vấn đề. Musk kể từ đó đã đảm bảo 25,5 tỷ đô la khoản nợ đã cam kết đầy đủ và tài trợ khoản vay ký quỹ và đang cung cấp cam kết vốn chủ sở hữu khoảng 21,0 tỷ đô la để hoàn thành thương vụ. Twitter vẫn chưa công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên cho năm nay, dự kiến vào ngày 28 tháng 4. Công ty sẽ không tổ chức cuộc gọi hội nghị nữa, do giao dịch đang chờ xử lý với Musk và công ty.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
386,429
Messages
6,730,022
Members
151,162
Latest member
toannq90

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week