News Elon Musk dự đoán hậu quả thảm khốc nếu không có quy định về AI

Elon Musk một lần nữa cảnh báo rằng sự phát triển không kiểm soát của trí tuệ nhân tạo có thể dẫn đến “kết cục thảm khốc” cho nhân loại.

1686995312740.png

Elon Musk một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những mối nguy hiểm do AI gây ra cho nhân loại, cảnh báo rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để hạn chế sự phát triển của nó hoặc có nguy cơ trở thành thảm họa.


Phát biểu tại hội nghị Viva Tech ở Paris, Elon Musk cảnh báo rằng cần có các quy định để ngăn chặn trí thông minh nhân tạo biến thành một thứ không thể kiểm soát được. Người sáng lập Tesla cho biết, điều này có thể dẫn đến một kết cục thảm khốc cho nhân loại.

“Tôi nghĩ rằng có một mối nguy hiểm thực sự đối với siêu trí tuệ kỹ thuật số có những hậu quả tiêu cực” Elon Musk nói.

Lời cảnh báo của Musk lặp lại lời cảnh báo mà ông đã đưa ra trong một bản kiến nghị trực tuyến mà ông đã ký với hơn 1000 nhà công nghệ và nhà nghiên cứu khác vào tháng 3. Các bên ký kết cảnh báo rằng các hệ thống AI không được kiểm soát với trí thông minh cạnh tranh của con người sẽ gây ra “rủi ro thảm khốc cho xã hội” và kêu gọi OpenAI tạm dừng phát triển thêm công cụ nhân tạo ChatGPT của mình.

Elon Musk lặp lại điều này tại Viva Tech, nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quy định vì những rủi ro mà nó gây ra cho công chúng.

“Đó không phải là mọi kết quả có thể xảy ra. Chúng ta cần giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố với siêu trí tuệ kỹ thuật số.” Elon Musk nói.

Khi được hỏi về sự phát triển của Twitter, Elon Musk một lần nữa khẳng định rằng việc mua lại Twitter của ông được thúc đẩy bởi mong muốn bảo tồn quyền tự do ngôn luận và hướng nó trở thành một nền tảng mạng xã hội tích cực cho tất cả người dùng.

Vào tháng 5, Elon Musk đã từ chức CEO để nhường chỗ cho cựu giám đốc điều hành NBC, Linda Yaccarino, nhưng ông sẽ vẫn là chủ sở hữu của Twitter.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,722
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom