News El Salvador thông qua luật phát hành tài sản crypto, mở đường cho “trái phiếu Bitcoin”

Hội đồng Lập pháp của El Salvador đã thông qua luật phát hành tài sản kỹ thuật số, mở đường cho kế hoạch “trái phiếu Bitcoin” đã được Tổng thống Nayib Bukele ủng hộ từ lâu.

El-Salvador-Bitcoin.jpg

Luật mới thiết lập một trình tự đảm bảo chắc chắn về mặt pháp lý đối với hoạt động chuyển nhượng của bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào được bán công khai ở El Salvador. Cùng với đó, một cơ quan chính phủ mới sẽ được thành lập nhằm quản lý lĩnh vực tài sản kỹ thuật số của quốc gia.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ở El Salvador sẽ phải hoàn tất quy trình đăng ký và tuân theo một số quy tắc theo luật đề xuất. Các thực thể này sẽ phải cung cấp:

  • Danh sách các tài sản kỹ thuật số mà họ dự định cung cấp, bao gồm cả “lợi ích, hạn chế và giới hạn” của chúng;
  • Chứng minh các biện pháp đề phòng tấn công bảo mật và khả năng phục vụ/chăm sóc khách hàng, cũng như cung cấp tên và chức danh của nhân viên công ty;
  • Tiết lộ thông tin về khu vực pháp lý và quốc gia nơi công ty hoạt động.
Bộ luật mới sẽ mở đường cho kế hoạch trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD, được công bố lần đầu vào tháng 11/2021 bởi Tổng thống Nayib Bukele. Song, trái phiếu Bitcoin bị nhiều chuyên gia tài chính đánh giá có rủi ro cao vì quốc gia này đang có tỷ lệ nợ công lớn. Kế hoạch phát hành trái phiếu cũng bị đình trệ trong suốt năm 2022 vì rào cản pháp lý cũng như việc thị trường tiền mã hóa lao dốc.

Mặc dù vậy, phe đối lập trong Chính phủ El Salvador cho rằng việc hợp thức hóa tài sản crypto sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt phạm pháp như rửa tiền, trốn thuế và nợ cộng dồn nhiều hơn.

El Salvador vào tháng 09/2021 đã đi vào lịch sử của lĩnh vực tiền mã hóa khi trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Kể từ đó chính phủ đã có những nỗ lực nhất định trong việc phổ biến Bitcoin như miễn thuế BTC đối với các nhà đầu tư nước ngoài, tăng cường công tác giáo dục hay chiến lược mua vào mỗi ngày 1 BTC.

Theo Nayib Tracker, quốc gia Trung Mỹ hiện nắm giữ 2.492 Bitcoin, mất 58,34% giá trị so với thời điểm mua vào với khoản lỗ chưa tất toán 63 triệu USD.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,668
Messages
7,099,778
Members
172,720
Latest member
hero1299

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom