News dYdX thông qua đề xuất nâng cấp lên v4, chuyển DYDX thành token của dYdX Chain

Cộng đồng dYdX đã thông qua đề xuất nâng cấp lên phiên bản v4, đánh dấu bước đầu tiên để sàn DEX này tách khỏi Ethereum và khởi chạy trên blockchain layer-1 riêng.

1693701249909.png


Đề xuất bởi Wintermute, market maker hàng đầu thị trường, hội đồng quản trị dYdX đã đạt sự nhất trí sơ bộ về các cải tiến sắp tới của giao thức, bao gồm:

  • Nâng cấp lên phiên bản tiếp theo là dYdX v4.
  • Chuyển token DYDX thành token của dYdX Chain.
  • Xây dựng cầu nối một chiều cho phép DYDX di chuyển từ Ethereum sang dYdX Chain.
  • Triển khai token dựa trên Ethereum là wethDYDX, thực hiện các chức năng quản trị và tiện ích cho cả v3 và v4.
Ba thay đổi đầu tiên sẽ không yêu cầu sự điều chỉnh nào về mặt smart contract. Chỉ riêng với đề xuất wethDYDX thì sẽ cần thêm cuộc bỏ phiếu sâu sát hơn về cách triển khai token.

Theo đề xuất, Wintermute khuyến khích các validator nên tham khảo Ethereum Smart Contract được uỷ quyền bởi dYdX Foundation khi bắt đầu quá trình phân phối lại DYDX trên dYdX Chain.

Đề xuất Snapshot được thông qua với đủ điều kiện 20 triệu phiếu bầu, trong đó 10 triệu đến từ Wintermute. Tiếp đến dYdX sẽ bước vào giai đoạn vote on-chain từ ngày 1-8/9.

dYdX lần đầu ra mắt trên Ethereum vào năm 2017 và nhanh chóng nổi lên như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hỗ trợ đòn bẩy hàng đầu.

dYdX sau đó đã chuyển sang Layer-2 trên StarkWare vào năm 2021 sau khi phí gas của mạng Ethereum tăng lên đáng kể. Sự gia tăng về khả năng mở rộng đã cho phép dYdX triển khai các tính năng mới, cũng như tăng số lượng cặp giao dịch được hỗ trợ từ 3 lên 30 và định vị dYdX với tư cách là layer-2 mạng Ethereum hàng đầu tại thời điểm đó.

Đến tháng 6/2022, dYdX đã công bố kế hoạch xây dựng chain riêng trên Cosmos và đã bước sang giai đoạn public testnet vào tháng 7 năm nay.

Một số chức năng sẽ được cung cấp bao gồm kết nối ví, xem sổ lệnh, đặt lệnh thị trường và xem thông tin tài khoản. Thời gian đầu, public testnet sẽ chỉ khả dụng trong thị trường Bitcoin và Ethereum, trước khi mở rộng sang 30 thị trường khác trong tương lai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,629
Messages
7,044,180
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom