News Dự án memecoin Bonk airdrop 50% tổng cung cho người dùng Solana – Giá SOL hồi mạnh

Đợt airdrop BONK dành cho các nhà phát triển, người sáng tạo và chủ sở hữu NFT hệ Solana. Đồng token này đã tăng “điên đảo” trong 24 giờ qua.

Bonk-Website.jpg

Mạng lưới Solana lại trở nên sôi động bởi làn sóng airdrop “khủng” của Bonk, một dự án memecoin cùng loại với Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). Chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu Bonk không airdrop hẳn 50% tổng cung cho người dùng hệ Solana.

Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 12, đã có 100.000 tỷ BONK đã được mint. Theo dự án, 20% tổng cung sẽ dành cho hodler các bộ sưu tập NFT trên Solana, bao gồm hơn 297.000 NFT riêng lẻ. 10% khác được phân bổ cho những người “có công” xây dựng và phát triển NFT. Trong khi đó, các nhà lập trình nền tảng nhận được 5% token BONK.

Đợt airdrop phân nửa nguồn cung cho cộng đồng đã khiến nhiều sự chú ý đổ về hệ sinh thái Solana, kể từ sự sụp đổ của sàn FTX đến nay.

Giá BONK đã tăng 74% trong 24 giờ qua lên mức giá hiện tại là 0,000001125 USD, với gần 13 triệu USD khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường đạt trên 58 triệu USD, theo CoinMarketCap. BONK hiện cũng bắt đầu được niêm yết trên các sàn lớn như Huobi và MEXC.

BONK-4.1.23.jpg

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BONK chỉ là một memecoin hệ chó thông thường, không có định hướng phát triển rõ ràng. Website của dự án đến nay vẫn chưa công bố bất kỳ thêm thông tin gì về lộ trình sắp tới, thay vào đó chỉ viết rằng:

“Vì sao lại là BONK?
BONK là đồng coin hệ chó đầu tiên cho cộng đồng Solana, với 50% tổng cung airdrop cho người dùng. Nhóm phát triển BONK đã quá mệt mỏi với các tokenomics “độc hại” tạo ra bởi Alameda và chỉ muốn làm một đồng memecoin vui vẻ nơi mọi người đều có cơ hội công bằng như nhau.”
Mặt khác, hệ sinh thái Solana đang trải qua chuỗi ngày “lao đao” vì bị ảnh hưởng trầm trọng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX-Alameda. Từ mốc giá 37 USD trước khủng hoảng lao dốc không phanh đến nay, thậm chí SOL đã rớt khỏi vị trí top 10 vốn hóa thị trường. Tính từ thời điểm huy hoàng ATH 259,9 USD được thiết lập vào tháng 11/2021, giá SOL đã chia đâu đó khoảng 19 lần.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhân tố mới là BONK đã tạm thời cứu cánh cho hệ sinh thái từng được mệnh danh là “ETH Killer”. Giá SOL đã tăng hơn 22,9% trong 24 giờ qua và đang giao dịch quanh mốc 13,65 USD.


Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin mới đây cũng tuyên bố Solana vẫn còn nhiều nhà phát triển và dự án tiềm năng, do vậy anh rất tin tưởng vào tương lai của Solana sau khi đã đào thải được những kẻ lừa đảo và hám lợi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,633
Messages
7,099,319
Members
172,697
Latest member
chuongcuadahua

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom