News Đồng sáng lập Three Arrows Capital: Vụ FTX làm thị trường crypto “thụt lùi” 7-8 năm

Đồng sáng lập Zhu Su của Three Arrows Capital cho rằng vụ phá sản của FTX sẽ còn để lại nhiều hệ lụy lâu dài cho ngành crypto. Trả lời phỏng vấn Bloomberg ngày 22/11, đồng sáng lập Zhu Su của Three Arrows Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa đã phá sản vào tháng 07/2022 vì cuộc khủng hoảng thanh khoản khi ấy, cho rằng vụ phá sản tương tự của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX là nghiêm trọng hơn nhiều.

Su-Zhu-FTX.jpg

Ông Zhu Su nói:

“Một số chuyên gia trong ngành cho rằng vụ FTX sụp đổ sẽ kéo thị trường đi ngược 5 năm. Tôi thì nghĩ con số ấy sẽ lớn hơn nhiều – sẽ là 7-8 năm – thậm chí là dài hơn nếu các vấn đề cốt lõi vẫn chưa được giải quyết.”
Ông Su Zhu còn úp mở về việc mình sẽ sớm trở lại với một quỹ đầu tư mới, tham gia cả thị trường chứng khoán lẫn crypto. Ông Su Zhu cho biết sẽ dành thêm thời gian quan sát thị trường, vì “các quân domino chỉ mới bắt đầu ngã xuống và còn nhiều quân domino khác nữa.”

Trong quãng thời gian 2 tuần qua, hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital là Su Zhu và Kyle Davies bất ngờ xuất hiện trở lại trên mạng xã hội sau quãng thời gian dài lẩn trốn khi quỹ của mình vỡ nợ.

Three Arrows Capital bị cáo buộc là đã vay tiền vô tội vạ từ nhiều bên khác nhau để đầu tư crypto, đặc biệt là vào LUNA-UST. Khi bộ đôi dự án crypto này giảm về 0 vào tháng 05/2022, tài sản của Three Arrows Capital bị cuốn phăng và khiến quỹ không thể hoàn thành nghĩa vụ nợ, buộc phải phá sản.

Mặc dù vậy, kể từ lúc FTX và Alameda gặp khó khăn thanh khoản và đổ sập chỉ trong vỏn vẹn 7 ngày vào giữa tháng 11, Su Zhu và Kyle Davies đã đưa ra những phát biểu mới, khẳng định đã biết những lỗ hổng trong mô hình của FTX-Alameda từ tận năm 2019 nhưng vẫn làm việc với các công ty của Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, hai nhà sáng lập lại sử dụng một câu chuyện mới, rằng họ đã “chơi xấu” khi bị FTX gửi thông tin giao dịch sang cho Alameda, từ đó quỹ này lập những lệnh giao dịch ngược để bóp chết Three Arrows Capital.

Song, phần đông ý kiến của cộng đồng crypto hiện tại là không tin vào những phát ngôn mới của Su Zhu và Kyle Davies, cho rằng hai nhân vật gây tranh cãi ấy chỉ đang “thừa nước đục thả câu” và “rửa trắng thay đen” những sai lầm đầu tư của mình cho FTX – Alameda. Họ cũng cho rằng dù đã biết FTX có vấn đề từ năm 2019, thế nhưng Three Arrows Capital vẫn đồng ý hợp tác với sàn và giờ không có quyền gọi mình là “nạn nhân”.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,488
Messages
7,072,274
Members
170,582
Latest member
mrbeem336699

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom