News Dogecoin Foundation công bố quỹ mới cho nhà phát triển, phủ nhận tin đồn tiến lên Proof-of-Stake

Dogecoin Foundation đã công bố một quỹ mới dành cho các nhà phát triển để thúc đẩy hệ sinh thái hơn nữa trong năm 2023 cùng lời xác nhận Proof-of-Stake (PoS) vẫn còn khá xa vời với dự án.

Dogecoin-1.jpg

Vào cuối tuần qua, Dogecoin Foundation tuyên bố rằng tổ chức đang phân bổ 5 triệu DOGE vào quỹ mới để hỗ trợ phát triển nền tảng hơn nữa trong tương lai. Dù giá trị hiện tại của gói kích thích này không cao, chỉ khoảng 360.000 USD nhưng đây cũng là động thái thể hiện nỗ lực rất đáng ghi nhận từ Dogecoin Foundation.


“Sự thiếu hụt” về mặt kinh tế như vậy đều có lý do, bởi lẽ Dogecoin Foundation chỉ là tổ chức được thành lập bởi các thành viên của nhóm Dogecoin vào năm 2014 để cung cấp sự ủng hộ và hỗ trợ cho dự án. ‘

Tuy nhiên, sau đó tổ chức đã ngừng hoạt động mãi cho đến năm 2021 mới được “hồi sinh” bởi các thành viên của nhóm cốt lõi ban đầu cùng với những gương mặt mới và các cố vấn dày dạn kinh nghiệm, nổi bật là Vitalik Buterin và đại diện của Elon Musk. Mới đây, bản thân Vitalik Buterin cũng đã âm thầm quyên góp thêm 20 triệu DOGE cho Dogecoin Foundation.

Trở lại với chủ đề bài viết, quỹ phát triển mới sẽ được giữ trong một ví multisignature do các thành viên quản lý và cần ba trong số năm chữ ký từ các nhà phát triển Dogecoin Core là chromatic, Marshall Hayner, Michi Lumin, Patrick Lodder và Ross Nicoll. Những người giám sát này sẽ không có bất kỳ quyền nào đối với số tiền ngoài việc quản lý việc phân bổ DOGE. Thông báo khẳng định:

“DOGE được giữ trong ví này sẽ giải ngân phần thưởng cho các nhà phát triển Dogecoin Core để làm việc cho tất cả các đóng góp, bất kể lớn hay nhỏ.”
Đối với mỗi lần phát hành, 500.000 DOGE sẽ được phân phối giữa các nhà phát triển đã đóng góp đáng kể. Để đảm bảo tính minh bạch, nhóm đã công bố địa chỉ ví nơi quỹ được giữ, đồng thời cũng sẽ xuất bản các bài đăng trên blog cho tất cả các khoản chi tiêu và sẽ được những người giám sát công bố thông qua các kênh truyền thông xã hội.

Trong khi đó vào cùng thời điểm công bố quỹ mới, nhà phát triển Michi Lumin cũng đã phủ nhận tin đồn rằng mạng Dogecoin đang trong quá trình chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Thay vào đó, tất cả chỉ đang dừng lại ở quan điểm là một đề xuất được đóng góp bởi ý kiến cộng đồng.


Trên thực tế, tin đồn trên đã được phổ biến rất rộng rãi đặc biệt sau tuyên bố khẳng định hỗ trợ lên PoS từ nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Trong tháng 09/2022, Ethereum đã hoàn thành The Merge, bản nâng cấp tiến lên PoS, kéo theo đó là sự tiếp bước của Gnosis Chain – một trong những sidechain đầu tiên của Ether, cũng thực hiện công cuộc chuyển đổi cơ chế đồng thuận tương tự.

Ngoài ra, với cột mốc trở thành đồng tiền mã hóa hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) lớn thứ hai thị trường, chỉ sau Bitcoin (BTC) vào cuối năm nay, kết hợp cùng mối quan hệ mật thiết với Vitalik Buterin, cho nên làn sóng cường điệu xoay quanh câu chuyện Dogecoin và PoS là không thể tránh khỏi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,153
Messages
6,838,601
Members
156,294
Latest member
gnxlhustler

Most discussed of week

Most discussed of week