News Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng bất chấp nỗ lực trật bánh của BRICS

Đồng đô la Mỹ đang tăng so với tất cả các loại tiền tệ hàng đầu và đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Năm. Sự gia tăng này diễn ra sau khi báo cáo việc làm tốt ở Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng việc tăng lãi suất có thể hạ nhiệt.
1694908293822.png

Doanh số bán lẻ ở Mỹ vượt kỳ vọng và tăng 0,6% trong tháng 8, cao gấp ba lần so với con số dự kiến là 0,2%. Sự phát triển này xảy ra vào thời điểm liên minh BRICS đang cố gắng làm chệch hướng đồng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,64% ở mức 105,41 vào thứ Năm, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2023 ở mức 105,43. Chỉ số này đang trên đà đạt được mức tăng trong một ngày lớn nhất chỉ trong hơn một tuần. Đồng Euro, Bảng Anh, Yên, Rupee và Nhân dân tệ đang giảm giá trong khi đồng đô la Mỹ đang kết thúc ở mức cao.

Nỗ lực của BRICS nhằm làm chệch hướng đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khi đồng bạc xanh vẫn mạnh hơn trên thị trường. Báo cáo việc làm tích cực và doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi đã giúp đồng đô la Mỹ thúc đẩy nền kinh tế.

“Tôi nghĩ mọi điểm dữ liệu sáng nay ở Mỹ đều tốt hơn mong đợi. Chủ tịch ECB Christine Lagard cho biết: Tuyên bố thất nghiệp, doanh số bán lẻ, PPI tổng thể, vì vậy nó giống như một sự thúc đẩy gấp đôi đối với đồng đô la ở đây” .

Đô la Mỹ vẫn mạnh bất chấp sự tấn công dữ dội của BRICS

Các nước BRICS đang chứng kiến đồng nội tệ của họ giảm xuống mức thấp hàng tuần so với đồng đô la Mỹ. Đồng Rupee của Ấn Độ và Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đang kết thúc ngày giảm giá so với USD.

Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều đang bắt đầu các phương pháp khác nhau để ngăn chặn sự tăng giá của đồng đô la Mỹ, vì nó có thể khiến lĩnh vực xuất nhập khẩu của họ gặp nguy hiểm.

Trung Quốc đưa ra quy định mới buộc các công ty trong nước hạn chế sử dụng USD trong giao dịch. Mặt khác, Ấn Độ bị cáo buộc bán phá giá đồng đô la ồ ạt để giữ đồng Rupee ở mức cao hơn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,305
Messages
6,988,699
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom