News Do Kwon chối tội làm giả hộ chiếu

Vụ việc Do Kwon bị bắt giữ tại Montenegro vừa có diễn biến mới nhất, trong đó vị CEO Terraform Labs đã không nhận tội làm giả giấy tờ như cáo buộc.

20230512070744-c3c3e149-45ba-4553-ad54-db6d8f4ede8d-111.jpg

Theo Bloomberg, tại phiên toà mới nhất, nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon và cựu Giám đốc tài chính Han Chang-joon đã bác bỏ cáo buộc làm giả hộ chiếu Bỉ và Costa Rica, theo đó cả hai khẳng định hộ chiếu Costa Rica mà họ sử dụng là hợp pháp.

Luật sư bào chữa Branko Andjelic đề xuất trả tự do cho hai người với số tiền bảo lãnh 400.000 euro (437.000 USD) mỗi người và đề xuất quản chế tại căn hộ của một người quen. Tuy nhiên, công tố viên Haris Sabotic đã phản đối đề xuất trên.

Hiện chưa rõ khi nào cả hai sẽ được tại ngoại, nhưng được biết phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 16/06.

Tường thuật bởi Bloomberg, Do Kwon đã nói trước tòa bằng tiếng Anh như sau:

“Nếu được tại ngoại, tôi sẽ không trốn, tôi đồng ý với các biện pháp an ninh, tôi sẽ xuất hiện khi được yêu cầu.”
Ngoài ra, anh tuyên bố sẵn sàng cung cấp thêm chi tiết về tài sản của mình, với điều kiện truyền thông không có mặt tại phiên toà.

Sau tin Do Kwon bị bắt giữ tại Montenegro ngày 23/03, chính quyền Mỹ đã nhanh chóng tung cáo buộc hình sự buộc tội Do Kwon, gồm 2 tội danh âm mưu lừa đảo, 2 tội danh lừa đảo chứng khoán, 2 tội danh gian lận chuyển tiền, lừa đảo tài sản và thao túng thị trường liên quan đến LUNA và UST.

Trước đó, người này đã liên tiếp né các lệnh triệu tập từ chính quyền Hàn Quốc, trốn khỏi Singapore và được cho là ẩn náu tại Serbia, quốc gia có đường biên giới với Montenegro. Hàn Quốc sau đó đã ra lệnh bắt giữ và hủy hộ chiếu Do Kwon, buộc người này có lẽ mới phải sử dụng giấy tờ giả để xuất cảnh, dẫn đến việc bị giới chức Montenegro bắt giữ.

Ngoài ra, chính quyền Hàn Quốc cũng đóng băng khoảng 233 tỷ won tài sản của vị CEO, bao gồm 1 căn nhà ở Seoul, 1 ô tô sang trọng hàng nhập, cùng với các tài sản vô hình như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng và tiền mã hoá, báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Bộ Tư pháp Montenegro tiết lộ cả Mỹ và Hàn Quốc đều đang muốn giành quyền dẫn độ và xét xử Do Kwon, tuy nhiên cơ quan cho biết họ sẽ xem xét ban giao Do Kwon sau khi hoàn thành thủ tục tố tụng hình sự tại đây.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,884
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom