News Độ khó khai thác Bitcoin tăng nhẹ bất chấp sự hỗn loạn của thị trường

Dù Bitcoin vẫn đang thể hiện phong độ khá yếu kém về phản ứng giá nhưng độ khó khai thác BTC vẫn liên tục tăng trưởng.

Bitcoin.jpg

Độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 0,51% sau lần điều chỉnh mới nhất vào ngày 07/11. Độ khó khai thác đề cập đến mức độ phức tạp của quy trình tính toán được sử dụng trong khai thác và nó điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (hoặc cứ sau 2.016 block) đồng bộ với hashrate của mạng.

Screenshot-2022-11-22-093528.png

Độ khó tăng cùng với sự giảm nhẹ mức hashrate trong bản cập nhật hồi đầu tháng, thể hiện sự chậm lại trong hoạt động đáng kể của thợ đào sau khi tăng 3,4% và 13,6% trong hai bản cập nhật trước đó vào tháng 10/2022.

Bởi lẽ trên thực tế, một số công ty khai thác Bitcoin lớn nhất đã phải vật lộn để duy trì khả năng thanh toán, với những đại diện tiêu biểu như “ông trùm” đào Bitcoin Core Scientific đang trên bờ vực vỡ nợ vì cạn tiền mặt vào cuối năm 2022 hay Iris Energy đứng trước nguy cơ phá sản vì khủng hoảng thanh khoản.

Nhìn chung giá BTC đã thấp hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh cao tăng trưởng vào năm 2021, về tận đáy mới ở mốc 15.800 USD đầu tuần này do vì loạt FUD mới, đặc biệt là sự kiện Genesis tiếp tục chìm sâu vào tin đồn phá sản.

Tuy nhiên, độ khó khai thác tăng lên đồng nghĩa với việc khiến quá trình tìm block BTC khó hơn bao giờ hết, chứng minh một bộ phận thợ đào vẫn đang nỗ lực khai thác, tranh nhau từng BTC bất chấp điều kiện khó khăn hiện tại.Đối mặt với những yếu tố này, hashrate của mạng vẫn ở mức cao và BTC an toàn hơn rất nhiều so với những gì đã xảy ra trong suốt 13 năm qua.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,313
Messages
6,840,315
Members
156,403
Latest member
khanspanamphong

Most viewed of week

Most viewed of week