News Đài Loan Có Kế Hoạch Hạn Chế Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Như được xác nhận bởi một quan chức chính phủ ngày hôm nay, Đài Loan có kế hoạch hạn chế các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại đất nước mà không đăng ký theo các hướng dẫn sắp tới của họ về các công ty tiền điện tử.

1694164988542.png


Theo báo cáo đầu tiên từ Trung tâm Tin tức Trung ương của Đài Loan, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) của Đài Loan đã soạn thảo 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phát triển các quy định tự quản lý của họ.

Vào ngày Thứ Năm, các quan chức của FSC cho biết cơ quan quản lý dự định sẽ chính thức ban hành hướng dẫn vào cuối tháng này.

Các nguyên tắc này dự kiến sẽ bao gồm việc tăng cường thông tin công khai, yêu cầu doanh nghiệp thiết lập tiêu chuẩn xem xét cho việc niêm yết và gỡ bỏ niêm yết của tài sản ảo, và đảm bảo sự tách biệt và lưu trữ của tài sản ảo của công ty và tài sản của khách hàng (quản lý tài sản).

Một hạn chế quan trọng khác là ngăn cản việc tuyên truyền kinh doanh bất hợp pháp bởi các công ty tiền điện tử nước ngoài. FSC dự định sẽ ghi trong các nguyên tắc hướng dẫn của mình rằng nếu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nước ngoài không đăng ký theo luật doanh nghiệp và khai báo tuân thủ với các quy định chống rửa tiền với FSC, họ sẽ không được phép tuyên truyền kinh doanh tại Đài Loan hoặc với người dân trong nước.

Binance Tìm Đăng Ký Tuân thủ AML
Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo tuân thủ các luật chống rửa tiền kể từ khi FSC đưa ra các quy định về chống rửa tiền (AML) vào tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, ngành công nghiệp vẫn chưa được quy định rộng rãi ở trong nước.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị đăng ký tuân thủ AML tại Đài Loan.

Mặc dù Binance không được quy định tại Đài Loan, sàn giao dịch đã thành lập một đơn vị địa phương mang tên "Binance International Limited Chi nhánh Đài Loan (Seychelles)," theo cơ sở dữ liệu của Bộ Thương mại của Đài Loan. Thông tin đăng ký cho thấy chính phủ đã chấp thuận đăng ký công ty của Binance vào ngày 12 tháng 5 năm 2023, với vốn điều lệ là 30 triệu đô la Đài Loan (937.000 đô la Mỹ) tại Đài Loan.

Tháng trước, Bộ Kinh tế Đài Loan thông báo đã đề xuất thêm một loại hình kinh doanh mới trong các quy định liên quan. Điều này có thể cho phép các công ty liên quan đến tiền điện tử thành lập các hiệp hội ngành công nghiệp hơn. Động thái này nhằm thúc đẩy việc phát triển hướng dẫn tự quản lý.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,644
Messages
7,044,294
Members
168,879
Latest member
iwinclubevents

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom