News CZ nói về tin bị FBI bắt, thu giữ BNB

Một trang tin lớn của Trung Quốc đưa tin Changpeng Zhao bị FBI bắt. CEO Binance phải lên mạng xã hội thanh minh rằng đây là tin giả. Ngày 18/8, 163, một trong những trang tin lớn ở Trung Quốc đăng tải bài viết với nội dung cho biết ông chủ Binance bị FBI bắt giữ.

“Changpeng Zhao, người sáng lập Binance đã bị bắt trong biệt thự với một cuộc đột kích của FBI. Một phòng chứa đầy BNB và BUSD được tìm thấy trong tầng hầm của căn nhà”, nguyên văn bài báo được trích lại.

Fabi9omXEAACO68.jpg

Tuy nhiên, chính Changpeng Zhao (CZ) đã lên mạng xã hội để bác bỏ tin tức này. Người sáng lập Binance khẳng định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt.

“Nhìn vào dữ liệu hài hước ‘một căn phòng chứa đầy BNB’ là quá rõ ràng để biết đây là tin giả. Nhưng vì đây là 163, nên bài báo đã được nhiều trang tin tức Trung Quốc biên tập lại và sao chép, khiến nó lan truyền trên nhiều nhóm mạng xã hội”, Changpeng Zhao cho biết.

Thực tế, BNB và BUSD là các loại tài sản ảo nên không thể chất đầy phòng như bài viết của 163 đưa tin. Hiện tại, tin gốc đã bị xóa. Tuy nhiên, những phiên bản khác vẫn tồn tại trên Internet Trung Quốc.

Theo CEO Binance, sau tin xấu, giá đồng BNB của nền tảng đã giảm từ 310 USD/đồng còn 301 USD/đồng chỉ trong vài phút. Hiện tại, theo dữ liệu của Coinmarketcap, giá đồng tiền số nêu trên đã giảm về mốc 292 USD bất chấp việc tin giả được đính chính. Đây có thể là xu hướng của thị trường khi Bitcoin cũng đột ngột mất giá trong sáng 19/8.

Đồng thời, CEO Binance cũng nhắc về một sự việc tương tự trong quá khứ, khiến BNB giảm từ 24 USD/đồng còn 18 USD/đồng vào 3 năm trước. Khi đó, trang The Block đưa tin văn phòng Binance bị cảnh sát đột kích. Bài báo được nhiều trang khác sao chép và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Screenshot_226.jpg

Dù sau đó The Block sửa tiêu đề bài viết thành “bị chính quyền hỏi thăm”, nhưng 400 triệu USD vốn hóa đã bị cuốn bay khỏi thị trường bởi một thông tin xấu.

Gần đây tin xấu liên tục ập đến với Binance. Ông chủ nền tảng kêu oan khi bị gán với mô hình lừa đảo ponzi. Cụ thể, Theo Decrypt, Changpeng Zhao đã gửi đơn kiện Bloomberg, nhắm vào bài viết trong ấn bản tiếng Trung Quốc của Bloomberg Businessweek phát hành đầu tháng 7.

Hồ sơ đệ trình lên Tòa án Tối cao Hong Kong chỉ ra việc tiêu đề gây tranh cãi, "Người giàu nhất giới tiền mã hóa có chịu được giá lạnh?" đã xuất hiện ngay trên trang bìa. Ngoài ra, CZ cũng đòi bồi thường thiệt hại sau khi Bloomberg Businessweek sử dụng đầu mục "kế hoạch Ponzi của Changpeng Zhao" trên bản phát hành trực tuyến.

Đây không phải là lần đầu tiên CZ kiện một hãng truyền thông lớn vì tội phỉ báng. Năm 2020, ông chủ Binance từng đệ đơn kiện Forbes ở Mỹ.

Hai phóng viên viết bài đã cho rằng Binance lợi dụng cấu trúc công ty phức tạp để né tránh cơ quan quản lý và lén lút kiếm lợi từ nhà đầu tư tiền số ở Mỹ. CZ sau đó đã từ bỏ vụ kiện này.
 

Attachments

  • Fabi9omXEAACO68[1].jpg
    Fabi9omXEAACO68[1].jpg
    96.6 KB · Views: 5,898

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week