News CZ: Binance sẽ vượt qua mọi mùa đông tiền mã hóa

CZ tự tin sàn giao dịch Binance sẽ là kẻ mạnh duy nhất còn sống sót sau mùa đông tiền mã hóa.


cz_binance_1.jpg

Mới đây, CEO Changpeng Zhao (CZ) của sàn Binance đã cảnh báo nhân viên rằng thời gian sắp tới sẽ là những tháng đầy khó khăn cho công ty. Nhưng ông khẳng định Binance sẽ vượt qua những thách thức này và tình hình tài chính của công ty vẫn đang ổn định.

Cụ thể, trong một bức thư gửi đến nhân viên được Bloomberg thu thập, CZ cho biết thị trường tiền mã hóa đang trải qua “một thời khắc lịch sử” nhưng Binance hiện có vị thế tài chính mạnh và “sẽ vượt qua mọi mùa đông tiền số”.

“Những tháng sắp tới sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức này và trở nên hùng mạnh hơn”, ông viết. Theo CEO Binance, thảm họa FTX mới đây đã kéo theo “sự giám sát gắt gao và nghi ngờ cho Binance”.

Sự sụp đổ đột ngột của FTX đã làm náo loạn tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường, khiến hàng loạt khách hàng ồ ạt rút tiền khỏi các sàn giao dịch khác.

Trong đó, Binance cũng là một trong những nạn nhân khi một lượng lớn tài sản đã bị rút khỏi sàn vào ngày 13/12. Đây chính là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền ảo có dấu hiệu bị bán tháo.

“Tôi đảm bảo rằng tổ chức của chúng ta sẽ là kẻ mạnh duy nhất còn sót lại sau mọi thử thách”, Zhao khẳng định trong bức thư.

3160f86377244472508b88ced6eb9407c0b2a547.jpg

Trước đó, tỷ phú tiền mã hóa cho biết ông đang tìm cách hạn chế thiệt hại sau sự sụp đổ của FTX. Ngày 10/11, Binance xác nhận sàn giao dịch này đã từ bỏ ý định mua lại FTX, nhanh như cách họ tuyên bố "vào cuộc để giải cứu FTX".

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg mới đây, ông Zhao đã tiết lộ thêm chi tiết về những kế hoạch đang được cân nhắc sau bê bối FTX. Trọng tâm của kế hoạch là lập quỹ hỗ trợ các dự án tiền mã hóa triển vọng nhưng thiếu tiền.

Quỹ 1 tỷ USD do ông thành lập sẽ được dùng để mua lại những dự án đang gặp khó khăn. "Các công ty trong ngành sẽ được đóng góp theo cách họ muốn", ông Zhao nói về cách hoạt động của quỹ.
 

Attachments

  • cz_binance_1[1].jpg
    cz_binance_1[1].jpg
    162.4 KB · Views: 8,501

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,420
Messages
7,096,066
Members
172,510
Latest member
hamster80

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom