News Cựu cố vấn Ethereum gọi Vitalik Buterin là “kẻ ngốc” và Joseph Lubin “rối loạn nhân cách”

Người trong cuộc và cựu cố vấn Ethereum Steven Nerayoff gần đây đã đề cập đến thời gian làm việc với những nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và Joseph Lubin. Trong nhận xét của mình, Nerayoff sử dụng một số cụm từ nhất định để mô tả bộ đôi này, đồng thời tiết lộ một số điều mà cả hai đã làm để bôi nhọ danh tiếng của anh.

Buterin là “kẻ ngốc” và Lubin là “rối loạn nhân cách chống đối xã hội”

Nerayoff tuyên bố trong một bài đăng X (trước đây là Twitter) rằng Vitalik là “kẻ ngốc” và Lubin là “kẻ rối loạn nhân cách chống đối xã hội”. Anh đặt câu hỏi thêm về khả năng của Vitalik, nói rằng anh ta là một “máy tính” không có nghĩa là có thể xây dựng một giao thức. Trong khi đó, người trong cuộc Ethereum tin rằng Lubin là kẻ rối loạn nhân cách chống đối xã hội và đó là lý do chính khiến anh xa lánh Lubin sau khi thành lập ConsenSys.

Cung cấp thêm thông tin về khoảng thời gian làm việc với Vitalik và Lubin, cựu cố vấn Ethereum đề cập rằng anh bắt đầu nhận được “những rung cảm tồi tệ”, đặc biệt là khi đang xem xét “toàn bộ tổ chức để cứu nó”. Đây là điều được cho là đã thúc đẩy anh ghi âm lại mọi thứ, bao gồm cả những cuộc trò chuyện quan trọng.

Nerayoff không chuyên về mặt kỹ thuật, vì vậy anh không có “thông tin cụ thể” về những gì đang diễn ra trong hệ sinh thái Ethereum khi đó. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi, vì anh phải nghiên cứu và bào chữa cho mình trước tòa. Từ đó, anh nhận thức rõ những gì Vitalik và Lubin đã làm. Nerayoff nói: Bằng cách cố gắng hạ gục anh, “họ đã tạo ra cơn ác mộng tồi tệ nhất cho mình”.


eth

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Các nhà sáng lập Ethereum tạo ra cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ như thế nào?

Nerayoff cáo buộc Vitalik và Lubin đã cố bỏ tù anh vì giúp đỡ họ. Nerayoff đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) buộc tội tống tiền, mặc dù sau đó vụ việc bị hủy bỏ vì thiếu bằng chứng đầy đủ. Như vậy, dường như anh đang ám chỉ rằng Vitalik và Lubin đã nhúng tay vào lùm xùm pháp lý mà anh gặp phải.

Điều này có thể giải thích lý do tại sao cựu cố vấn Ethereum đang thực hiện sứ mệnh đòi lại công lý và đưa những nhà sáng lập Ethereum ra tòa. Trước đó, Nerayoff đe dọa sẽ vạch trần “tội phạm ở mức độ chưa từng có”. Sau đó, nhận xét của anh cho thấy Vitalik Buterin là một trong những tội phạm mà anh đang đề cập đến.

Trong một tuyên bố gần đây hơn, Nerayoff nhấn mạnh cách Vitalik đã có được hộ chiếu Montenegro, lưu ý quốc gia này là một trong những nơi không dẫn độ hàng đầu. Nerayoff hứa sẽ sớm tiết lộ tất cả bằng chứng anh có chống lại các nhà sáng lập Ethereum.

Bất chấp mọi cáo buộc mà Nerayoff đưa ra, cả Vitalik và Lubin vẫn chưa phủ nhận. Theo anh, điều này chỉ chứng tỏ tội lỗi của họ, vì họ sẽ đứng lên biện minh cho bản thân nếu không làm gì mờ ám.

Credit: Đình Đình
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,714
Members
170,368
Latest member
aluvn6
Back
Top Bottom