"Cục 121" của Triều Tiên có đội quân 6000 tin tặc

Quân đội Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng Triều Tiên có một số bộ phận dành riêng cho tiền điện tử và tội phạm mạng liên quan.

1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8zYTU3ZmE3MmI2YTVlYzgwO...jpg


Một báo cáo do Quân đội Mỹ công bố cho thấy Triều Tiên hiện có hơn 6.000 tin tặc đóng quân tại các quốc gia như Belarus, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Nga, v.v.

Hoạt động của bốn phân đội được giám sát bởi Cục 121, đơn vị hướng dẫn chiến tranh mạng của quốc gia ẩn dật.

Báo cáo có tên Chiến thuật Bắc Triều Tiên cho thấy các tin tặc không chỉ thực hiện các cuộc tấn công mạng từ chính Triều Tiên, vì quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng CNTT để triển khai các chiến dịch lớn.

Bộ phận tội phạm tài chính

"Bộ phận tội phạm tài chính" được gọi là Bluenoroff Group có khoảng 1.700 thành viên và chuyên chống lại tội phạm tiền điện tử "bằng cách tập trung vào việc đánh giá dài hạn và khai thác các lỗ hổng mạng của đối phương."

Tổ chức nổi tiếng nhất, Lazarus Group, đã thực hiện nhiều vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và tung ra phần mềm độc hại WannaCry từ năm 2016 đến năm 2017. Nó cũng đứng sau vụ hack Sony Pictures khét tiếng.

Nhiệm vụ của nó là “tạo ra hỗn loạn xã hội bằng cách vũ khí hóa các lỗ hổng mạng của đối phương và mang lại một khối lượng lớn nếu chế độ chỉ đạo làm như vậy”. Tuy nhiên, Quân đội Hoa Kỳ không thể ước tính có bao nhiêu tin tặc trong sư đoàn.

Vào tháng 3, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) đã xử phạt hai công dân Trung Quốc bị cáo buộc rửa tiền điện tử bị đánh cắp trong một vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử năm 2018 liên kết với Tập đoàn Lazarus. OFAC cáo buộc Yinyin Tian và Juiadong Li đã hỗ trợ "một hoạt động độc hại kích hoạt mạng."

Theo các báo cáo mới nhất, tội phạm mạng có trụ sở tại Triều Tiên bị nghi ngờ đang sử dụng các đồng tiền riêng tư không thể truy cập để chuyển đổi số tiền bị đánh cắp thành tiền mặt.

Nguồn : cointelegraph
 
Quá gắt các bác ạ
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,051
Messages
6,985,708
Members
165,750
Latest member
MrDoo123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom