News Cộng đồng Uniswap ủng hộ Boba Network trong cuộc chiến chọn cầu nối

Các thành viên của cộng đồng Uniswap đã bỏ phiếu ủng hộ việc triển khai Uniswap V3 trên giao thức layer-2 Boba Network.

uniswap-1.jpg

Với hơn 51 triệu phiếu bầu, đề xuất do Boba Foundation và FranklinDAO đệ trình nhằm mang Uniswap V3 lên Boba Network đã được thông qua. Vậy tức là Boba Network là blockchain thứ 6 mà Uniswap đặt chân đến. Quá trình này sẽ triển khai trong vài tuần tới, dưới sự hỗ trợ của GFX Labs, Blockchain at Michigan, Gauntlet và ConsenSys.

deploy-uniswap-to-boba-network.jpg

Theo Alan Chiu, đồng sáng lập kiêm CEO Enya Labs – đơn vị hậu thuẫn Boba Network – quyết định hôm nay giúp các nhà phát triển trong hệ sinh thái tạo ra một thế hệ ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trong và ngoài chuỗi mới trên Uniswap. Chiu giải thích:

“Mặc dù Uniswap duy trì cơ chế permissionless, các nhà phát triển vẫn có thể xây dựng trên mạng lưới, tận dụng điện toán kết hợp để tận dụng các dịch vụ xác minh danh tính cũng như chống rửa tiền KYC/AML thân thiện với TradFi hiện có.”
Do đó, Chiu hy vọng sàn giao dịch phi tập trung sẽ dễ tiếp cận hơn với thị trường tổ chức rộng lớn. Ngoài ra, đội ngũ Boba Network cũng tin rằng điều này mở ra cơ hội cho Uniswap mở rộng sang các thị trường trọng điểm châu Á. Trong đó, Hàn Quốc và Nhật Bản đang là nơi đạt nhiều sức hút.

Cuộc chiến chọn giải pháp cross-chain trên Uniswap đã gây ra nhiều luồng suy nghĩ trái chiều giữa các quỹ đầu tư lớn đồng thời đang nắm giữ nhiều UNI có thể chi phối phiếu bầu trên nền tảng.

Vấn đề này được phản ảnh rất rõ qua cáo buộc “thao túng” mà a16z đang đối mặt. Ông lớn được cho là đang nắm trong tay đến 4% tổng cung token – giới hạn tối thiểu để một đề xuất được thông qua.

Kết quả cuối cùng sẽ chính thức ngã ngũ vào ngày 11/02. Tính đến hiện hành, số phiếu thuận chấp nhận triển khai Uniswap V3 lên BNB Chain bằng cầu nối Wormhole đang chiếm đến 71,3% và vẫn còn đến hơn 15 triệu UNI chưa sử dụng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,573
Messages
7,098,371
Members
172,631
Latest member
Lagtre

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom